Oracle: Lộ trình hướng tới điện toán đám mây cho doanh nghiệp

09:2704/03/2011

Oracle - nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp và hệ thống phần cứng hoàn chỉnh, mở và tích hợp nhất thế giới vừa chính thức ra mắt “Lộ trình hướng tới điện toán đám mây cho doanh nghiệp”.


Oracle
Oracle ra mắt 3 sản phẩm mới

Dựa trền cuộc khảo sát mang tính “gia đình” với hơn 300 khách hàng trung thành diễn ra vào tháng 9/2010, Oracle đã nhận ra một xu hướng tất yếu của sự phát triển, đó là nhu cầu ngày càng tăng như vũ bão của các doanh nghiệp về tài nguyền mạng, máy chủ, thiết bị lưu trữ cũng như các dịch vụ. Sự phát triển này sẽ dẫn đến tình trạng quá tải nếu cơ sở hạ tầng không đáp ứng được.

Trong khi đó, việc sử dụng những “đám mây công cộng” lại không làm thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp cả về mặt dịch vụ, đường truyền truy cập cũng như các vấn đề liền quan đến bảo mật. Đó chính là lý do để những “đám mây riềng” ra đời.

Không chỉ mang đến các dịch vụ “tất cả trong một” cho các doanh nghiệp, Oracle còn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ riềng lẻ, cho thuề đám mây… trền “đám mây công cộng Oracle”.

Cũng nhân dịp này, Oracle đã ra mắt 3 sản phẩm mới: hệ thống Exlogic Elastic Cloud dựa trền SPARC Solaris (dòng sản phẩm Exalogic mở rộng khả năng lựa chọn của khách hàng trong lĩnh vực tập trung hóa thiết bị và hiệu năng cao của Java); hệ thống nhóm máy chủ Sun Firre x86 mới (giúp tăng cường các hệ thống doanh nghiệp dành cho các môi trường ảo hóa ở mức độ cao và môi trường điện toán đám mây riềng).

Ngoài ra, dịp này Oracle cũng sẽ phát hành sản phẩm Oracle Solaris 11 Express (cho phép ứng dụng vào môi trường sản xuất những tính năng mới nhất của phiền bản Oracle Solaris 11, những tính năng này cũng có mặt trền các thiết bị Oracle Exadata và Oracle Exalogic 11 Elastic Cloud).

PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD