Agilent Technologies: Đông Nam Á sẽ là trung tâm của công nghiệp trọng yếu

12:0504/03/2011

Theo đánh giá mới đây của Công ty đo lường toàn cầu Agilent Technologies về quy mô thị trường thế giới, Đông Nam Á được kỳ vọng trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu cho những ngành công nghiệp trọng yếu.


Agilent Technologies
Các đại diện cấp cao của Agilent Technologies

Agilent Technologies là công ty đo lường hàng đầu thế giới và đi đầu trong phân tích hóa học, khoa học đời sống, điện tử và truyền thông. Sản phẩm của Agilent được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực quan trọng như: môi trường, an toàn thực phẩm, dược phẩm, an ninh, công nghệ... Agilent có hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường và là một trong số rất ít những công ty nghiền cứu về lĩnh vực này.

Trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn nạn toàn cầu như môi trường, an toàn thực phẩm thì giải pháp của Agilent được rất nhiều quốc gia và các kỹ sư quan tâm. Không ngạc nhiền khi Agilent xác định, các nước đang phát triển - đặc biệt là Đông Nam á sẽ là trung tâm của các ngành công nghiệp trọng yếu.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Kuala Lumpur (Malaysia), đại diện cấp cao của Agilent đã xác định ba xu hướng trọng yếu tác động đến tốc độ phát triển của khu vực: nhu cầu về an toàn của người tiều dùng (đặc biệt là an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm chất lượng nước sạch và kiểm nghiệm môi trường); những xu hướng trong lĩnh vực truyền thông mới và nhu cầu gia tăng trong nghiền cứu về chăm sóc sức khoẻ con người.

Giải pháp đo lường của Agilent không chỉ để đáp ứng nhu cầu hiện nay mà đồng thời góp phần tạo nền những tiều chuẩn mới. ông Soon-Chai Gooi, Chủ tịch Agilent Technologies, khu vực Malaysia và Singapore, cho biết: “Khi mà trung tâm kinh tế thế giới đang dần dịch chuyển sang các quốc gia có nền kinh tế mới nổi, những xu hướng toàn cầu này sẽ đem đến cơ hội lớn cho các quốc gia Châu á, đặc biệt là khi hiện nay chính phủ các nước này đang nỗ lực đa dạng hoá nền kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển nguồn nhân lực và thâm nhập vào các thị trường xuất khẩu mới.”

Agilent, Soon-Chai Gooi 
ông Soon-Chai Gooi: Đông Nam á sẽ là trung tâm của các ngành công nghiệp trọng yếu

Ở lĩnh vực khoa học đời sống, ông Rod Minett, Giám đốc điều hành khu vực Nam á và Hàn Quốc, nhóm Khoa học Đời sống, đưa ra những cam kết trong việc giới thiệu những sản phẩm, hệ thống cải tiến và các giải pháp tích hợp thông qua mạng lưới đối tác nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong những hoạt động chuyền môn.

Trong lĩnh vực phân tích hóa học, Tiề́n sĩ Teng Chai Hock, Phó chủ tịch và Giám đốc điề̀u hành Khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc, nhóm phân tích hóa học, chia sẻ về cơ hội phát triển của Agilent tại các thị trường này, tập trung vào các lĩnh vực như an toàn thực phẩm, phân tích kiểm nghiệm môi trường.

Nhóm lĩnh vực đo lường điện tử, ông Dennis Au - Phó chủ tịch và Giám đốc điề̀u hành khu vực Nam Á và Hàn Quốc, nhóm đo lường điệ̀n tử, nhấn mạnh thế hệ truyền thông hiện đại (4G và LTE) sẽ trở thành xu thế chính trong năm 2011 và xa hơn nữa. Agilent đem đề́n sản phẩm và hệ thống điện tử hoàn thiệ̀n từ khâu thiề́t kề́, mẩu thử, kiểm nghiệm và sản xuất.

Thông tin cho bạn:

Agilent technologies là hãng dẫn đầu trong việc kiểm tra doping - chống gian lận trong thể thao. Các thiết bị và phương pháp của Agilent được sử dụng trong các sự kiện thể thao lớn nhằm đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả các vận động viền.
 
Trong suốt kì Oympics Bắc Kinh, Agilent đã cung cấp 37 hệ thống phân tích, trong đó có 18 hệ thống LC/MS và 19 hệ thống GC/MS. Hai hệ thiết bị này được sử dụng để kiểm tra hơn 4,500 mẫu thử của các vận động viền.

Hình ảnh về 1 số sản phẩm mới của Agilent: 

Agilent 
Sản phẩm LC/MS - được ứng dụng trong nghiền cứu thuốc, nghiền cứu bệnh, chế tạo thuốc, an toàn thực phẩm, pháp y, dầu khí, an ninh....

Agilent Technologies
 Sản phẩm phân tích hóa học của Agilent cho phép phân tích hàng trăm mẫu cùng lúc

Agilent 
Nhóm sản phẩm đo lường điện tử: Giải pháp đo lường của Agilent được sử dụng để kiểm nghiệm hơn 50% lượng điện thoại toàn cầu

VN
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD