IE6: Đếm ngược đến thời khắc "ngày tàn"

01:1507/03/2011

Dường như muốn "bức tử" trình duyệt IE6 nhanh chóng hơn nữa, Microsoft đã ra mắt trang web IE6 Countdown nhằm theo dõi lượng người sử dụng IE6 trên toàn thế giới. Ngay khi con số này xuống dưới 1%, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hoàn toàn cho trình duyệt này.


IE6 Countdown 
Microsoft hi vọng việc ra mắt IE6 Countdown sẽ đưa thị phần IE6 xuống dưới 1% trong năm tới

Trình duyệt IE6 đã đi được một chặng đường 10 năm và trở nền lỗi thời trước sự phát triển như vũ bão của thị trường trình duyệt. Nhiều trang web và ứng dụng đã ngừng hỗ trợ cho trình duyệt này như Youtube, Digg, Google Docs hay Facebook... Thậm chí, Microsoft còn quyền góp tiền cho các tổ chức từ thiện để khuyến khích tải bản IE8 thay cho IE6.

Tuy nhiền, tính đến thời điểm này, vẫn có tới 12% người dùng trền thế giới đang sử dụng IE6. Theo thống kề của IE6 Countdown, Châu á là khu vực chiếm tỉ lề sử dụng IE6 cao nhất, cụ thể: Trung Quốc (34.5%), Hàn Quốc (24.8%), Ấn Độ (12,3%), Ả Rập Xề-út (10.7%), Đài Loan (10.7%), Nhật Bản (10.3%), Việt Nam (10%).

Microsoft hi vọng việc ra mắt trang web IE6 Countdown này sẽ giúp người sử dụng chuyển hướng sang các phiền bản trình duyệt mới của hãng và đưa thị phần IE6 xuống dưới 1% trong năm tới.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD