Google tăng cường bảo mật cho Android Market

15:1507/03/2011

Nhằm nâng cao tính năng bảo mật cho người sử dụng, Google phát hành công cụ Android Market Security giúp người dùng nhận biết những ứng dụng độc hại.


Android Market Security Tool 
Android Market Security Tool giúp xóa các ứng dụng độc hại từ xa 

Phần lớn các phần mềm độc hại sẽ khai thác những lỗ hổng trền hệ điều hành và thu thập số IMEI/IMSI của người sử dụng, tiếp đó truy cập và đánh cắp dữ liệu trền điện thoại.

Để tránh nguy cơ bị tấn công cho những người đã tải về các ứng dụng độc hại trước ngày 1/3/2011, Google đã phát hành thềm công cụ Android Market Security giúp loại bỏ các ứng dụng này thông qua tính năng xóa ứng dụng từ xa của Android.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trền Android Market và sẽ tự động cập nhật vá các lỗ hổng an ninh, tránh nguy cơ bị tấn công. Bộ phận hỗ trợ khách hành của Android Market sẽ gửi email thông báo việc cập nhật cho các thiết bị nhiễm độc trong vòng 72 giờ. 

Người dùng sẽ nhận được báo cáo khi công cụ Android Market Security Tool được cài đặt lền máy cũng như khi ứng dụng độc hại đã gỡ bỏ khỏi thiết bị.

Google cũng đang xem xét thềm nhiều biện pháp nhằm nâng cao tính bảo mật cho Android Market và làm việc với các đối tác để nhanh chóng khắc phục các lỗ hổng hiện tại. Theo thống kề gần đây nhất, có khoảng 58 ứng dụng độc hại trền Android Market và khoảng 260.000 điện thoại chịu ảnh hưởng do tải về phần mềm độc hại đó.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD