LG sẽ tự sản xuất chip cho smartphone

23:3207/03/2011

LG đang lên kế hoạch tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thay vì sử dụng Tegra 2 của Nvidia, OMAP4 của Texas Instruements hay Snapdragon của Qualcomm.


Smartphone LG 
Tạm biệt Nvidia, TI, Qualcomm, LG chuẩn bị sản xuất chips dành cho smartphone chính hãng

Nhiều khả năng LG cũng sẽ từ bỏ chip của ARM và GPU của Imagination. Đây là một bước đi táo bạo kể từ khi LG tuyền bố hãng không chỉ trụ vững trền thị trường di động mà còn có thể "vươt mặt" các đối thủ khác.

Trong nền công nghiệp di động, Nokia đã dừng sản xuất chip chính hãng từ nhiều năm trước. Samsung hiện sử dụng đồng thời chip cả tự sản xuất và chip của các hãng khác để đảm bảo đủ lượng hàng xuất ra thị trường. Do đó, Galaxy S2 có 2 phiền bản, một bản sử dụng Tegra 2 và bản còn lại sử dụng Samsung Exynos 3201.

Vậy tại sao LG lại đưa ra quyết định này khi việc sản xuất chip đòi hỏi một lượng lớn nhân công tay nghề cao và vốn đầu tư khổng lồ? Lý do là vì hãng muốn có được sự chủ động trong việc điều khiển hoạt động của mình. LG đã có thể ra mắt Optimus 2X dùng chip dual core từ sớm nhưng lại phải chờ Nvidia. 

Trong khi đó, Nvidia lại muốn tung ra hàng loạt Tegra 2 dẫn đến các thiết bị sử dụng Tegra 2 tràn ngập trền thị trường. Điều này sẽ khiến cho các nhà sản xuất di động phụ thuộc vào nhà cung cấp linh kiện và sẽ đánh mất lợi thế ra mắt sản phẩm sớm trước các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiền, LG vẫn chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch của hãng. Nếu thực hiện được điều này, chắc chắn hãng sẽ chiếm được những lợi thế không nhỏ trong việc chiếm lĩnh thị trường di động.


Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD