Western Digital thâu tóm Hitachi GST với giá 4.3 tỷ USD

23:5307/03/2011

Với quyết tâm qua mặt đối thủ Seagate, Western Digital (WD) đã tuyên bố sẽ mua lại Hitachi Global Storage Technologies (Hitachi GST) - bộ phận sản xuất HDD của tập đoàn Hitachi với giá 4.3 tỷ USD.


Western Digital  
Western Digital thâu tóm Hitachi GST với giá 4.3 tỷ USD

Với thương vụ này, thị trường ổ cứng sẽ chỉ còn lại 4 ông lớn, bao gồm Seagate, Western Digital, Toshiba và Samsung. Hitachi nghiễm nhiền trở thành một bộ phận của Western Digital.

ông Tim Leyden - Giám đốc điều hành Western Digital khẳng định, việc hợp tác này sẽ giúp cả hai nhà sản xuất mở rộng các danh mục sản phẩm không chỉ riềng ổ cứng SSD mà còn có thể cung cấp linh kiện điện thoại di động, PC...

Theo hợp đồng kí kết giữa Hitachi và WD, WD sẽ phải trả 3.5 tỷ USD tiền mặt và 25 triệu cổ phiếu phổ thông của WD với tổng giá trị 750 triệu USD để có được Hitachi GST.

Trong khi đó, Hitachi sẽ có trong tay 10% cổ phần và sẽ cử hai đại diện của mình vào ban điều hành của WD. Về phía WD “mở rộng”, trụ sở chính của hãng vẫn nằm ở Irvine, California và Steve Milligan - Chủ tịch và giám đốc điều hành của Hitachi GST sẽ nắm chức chủ tịch.

WD hi vọng khả năng nghiền cứu, phát triển và cạnh tranh trền thị trường của hãng sẽ tăng cường mạnh mẽ. Thương vụ giữa WD và Hitachi GST theo dự kiến sẽ hoàn tất vào quý III năm nay.


Mun Knigh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD