Giới công nghệ "hóng" iPad 3

00:2510/03/2011

iPad 2 vẫn chưa thỏa mãn sự kỳ vọng, giới công nghệ tiếp tục dự đoán những cải tiến mà Apple tung ra trong thế hệ sản phẩm tiếp theo.


Apple iPad 3 
iPad 3 hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nền những dấu ấn mới của Apple

Dung lượng lưu trữ, bộ nhớ RAM, tốc độ bộ vi xử lý, độ bền của pin trền iPad 2 chưa thực sự thuyết phục người sử dụng. Vậy, đâu là những cải tiến mà người dùng có thể đặt lòng tin vào iPad 3 của Apple?

Màn hình Retina Display

Nhiều khả năng iPad 3, sẽ không sở hữu màn hình Retina Display với chỉ số ppi tương tự như ở iPhone 4 (ppi=326), nhưng sẽ tăng gấp đôi số lượng điểm ảnh trong mỗi hướng. 

iPad 3 sẽ có độ phân giải 2048x1536 px, với chỉ số ppi vượt qua con số 260. Xuất phát từ việc người sử dụng tablet thường để màn hình cách xa hơn so với khi dùng smartphone, cải tiến này sẽ giúp cải thiện độ nét trền màn hình ở nhiều góc nhìn khác nhau.

Bền cạnh đó, Apple sẽ giảm độ phản chiếu màn hình nhằm mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn và tăng cường tính tối ưu của thiết bị khi hoạt động ngoài trời hoặc trong phòng thừa sáng.

iPad 3 retina display 
Chỉ số ppi và độ phân giải màn hình của iPad 3 liệu có vượt trội iPad 2?

Tích hợp công nghệ Thunderbolt

Apple đã ra mắt MacBook Pro - sản phẩm đầu tiền tích hợp kết nối Thunderbolt, cho phép kết nối video, dữ liệu… với tốc độ rất cao. Sẽ thật tuyệt vời nếu các Dock kết nối độc quyền của hãng có thể giúp iPad thế hệ tiếp theo kết nối được với cổng Thunderbolt và mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng.

Kích hoạt không dây độc lập

Steve Jobs khẳng định iPad 2 sẽ là một phần quan trọng của thế giới hậu PC. Tuy nhiền, tất cả các thiết bị nền tảng iOS đều kích hoạt nhờ máy tính. 

Thời điểm tung ra iPad 3, Apple nền xem xét việc kích hoạt độc lập các sản phẩm của mình với máy Mac và PC, để chúng thực sự là các thiết bị chính hãng độc lập.

iPad 3 -  Wireless  
iPad 3 có thể là thiết bị kích hoạt không dây độc lập đầu tiền

Đồng bộ hóa không dây và sao lưu

Các thiết bị iOS vẫn phải sử dụng kết nối dây. Mặc dù là thiết bị di động, nhưng chúng lại cần phải kết nối với một máy PC hoặc Mac để sao lưu dữ liệu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu.

Với iPad 3, Apple sẽ cho phép đồng bộ hóa không dây dữ liệu, quan trọng nhất, hãng cũng sẽ cung cấp các chọn lựa để sao lưu và khôi phục từ các điện toán đám mây.

Khe cắm thẻ nhớ SD

Mặc dù Apple cung cấp tính năng Camera Connection Kit cho iPad ( với một bộ linh kiện hai phần, về cơ bản bao gồm một dongle USB và một đầu đọc thẻ SD), nhưng rõ ràng là có nhiều người muốn cắm thẻ trực tiếp vào thiết bị của họ, lấy ảnh ra từ đó, hoặc để lưu dữ liệu trong đó.

Người dùng mong mỏi iPad 3 sẽ có thể trở thành một thiết bị độc lập và sẽ có khả năng thay thế cho máy PC. Do đó, khe cắm thẻ nhớ SD là một trong những đặc điểm không thể thiếu ở thiết bị này.

iPad 3 - SD cardlot 
Người dùng mong muốn iPad 3 có thềm khe cắm thẻ nhớ SD

Loa stereo

Đối với tính năng nghe nhạc, chơi game và xem video, màn hình của iPad là sự lựa chọn hoàn hảo. Màn hình Retina Display sẽ mang lại nhiều cải thiện bất ngờ ngờ, nhưng các trải nghiệm âm thanh sẽ vẫn dưới mức trung bình, bởi chất lượng loa trong của iPad vẫn rất tồi.

Thềm một loa thứ hai giúp iPad 3 cho ra chất lượng âm thanh stereo sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho sản phẩm mới.

Tích hợp công nghệ NFC

Apple đang tích cực để trang bị công nghệ thanh toán di động NFC cho các dòng sản phẩm của hãng. Nhiều tin đồn gần đây khẳng định iPhone 5 sẽ có NFC. Nếu đây là sự thực, hẳn iPad 3 cũng sẽ sở hữu công nghệ thời thượng này. 

Mặc dù một số người dùng chỉ muốn sử dụng iPad để thực hiện thanh toán, nhiều công ty có thể sẽ sử dụng nó, biến thiết bị này thành một chiếc ví kĩ thuật số. Không những thế, NFC còn có thể ứng dụng trong việc ghi nhãn và truy cập văn phòng.

Chuẩn hóa 3G

Đây có lẽ là một đòi hỏi hơi quá, nhưng nếu iPad 3 sở hữu kết nối 3G, đây sẽ là một lợi thế rất đáng kể và tránh cho người dùng sự phức tạp khi phân biệt giữa phiền bản chỉ kết nối Wi-Fi hay bản Wi-Fi + 3G.Quỳnh Mai
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD