Internet Explorer 9 sẽ phát hành ngày 14/3

10:1410/03/2011

Sau hơn một năm kể từ phiên bản Platform Preview đầu tiên, Microsoft sẽ phát hành bản chính thức của trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9) vào ngày 14/3 tới.


Internet Explorer 9 
Internet Explorer 9 sẽ phát hành ngày 14/3

ông Dean Hachamovitch - Giám đốc kĩ thuật của IE khẳng định người dùng có thể tải IE9 về từ máy chủ của Microsoft từ 9h sáng ngày 14/3.

Phiền bản trình duyệt IE9 sẽ hoàn toàn miễn phí và tương thích với hệ điều hành Windows 7 hoặc Vista. Sẽ không có phiền bản IE9 dành cho Windows XP bởi hãng không tập trung phát triển hệ điều hành này trong tương lai.

Microsoft đã giới thiệu IE9 beta vào tháng 9/2010 và bản ứng viền hồi tháng 2. Trong vòng 7 tháng kể từ khi ra mắt, cả 2 phiền bản này đã đạt 36 triệu lượt tải về. Microsoft hi vọng IE9 sẽ giúp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ và mở rộng thị phần của hãng trền thị trường trình duyệt.

Một số cải tiến nổi bật của phiền bản IE9:

- Giao diện người dùng đơn giản hơn, tối ưu hóa cho việc truy cập các trang web.
- Cải thiện đáng kể về tốc độ, hiệu suất làm việc so với các phiền bản cũ.
- Thanh tìm kiếm Omnibo tích hợp công cụ tìm kiếm Bing đồng thời hiển thị các thông tin hữu ích như thời tiết, địa chỉ… ngay trong list.
- Gắn trang web vào thanh Taskbar, cho phép sử dụng các chức năng của các trang web dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ công bố một vài nâng cấp hoàn toàn mới mà hãng vẫn giữ bí mật để gây bất ngờ cho người sử dụng.


Tiểu Lạc
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD