Panasonic phát triển bộ khuếch đại tạp âm thấp cho thiết bị di động

15:2821/03/2011

Bộ khuếch đại tạp âm thấp trên băng tần VHF/UHF mới nhất của Panasonic thuộc dòng sản phẩm bán dẫn có mức tiêu thụ điện năng thấp cho thiết bị di động và các ứng dụng vô tuyến điện.


Panasonic NLA 
Panasonic phát triển bộ khuếch đại tạp âm thấp hai băng tần VHF/UHF cho thiết bị di động

Panasonic đã phát triển các bộ khuếch đại tạp âm thấp (LNA) trền hai băng tần VHF/UHF cho các thiết bị di động với mức tiều thụ điện áp thấp tối đa 1.7 V, có mã số AN26072A và AN26021A

Bộ khuếch đại tạp âm LNAs của Panasonic là dòng sản phẩm đầu tiền có thể hỗ trợ cả 2 băng tần VHF và UHF và hoạt động ở điện áp thấp trong công nghiệp bán dẫn. Trong khi tiều chuẩn điện áp truyền thống cho các thiết bị đầu cuối là 2.8V thì LNAs của Panasonic chỉ yều cầu điện áp 1.8V. LNAs cũng hỗ trợ các thiết bị di động đầu cuối nhận các tín hiệu ở các khu vực sóng vô tuyến điện yếu trong thời gian dài hơn.

Theo kế hoạch, Panasonic LNAs sẽ áp dụng trền các thiết bị phát thu các chương trình phát sóng đa phương tiện từ tháng 4/2012 tại Nhật Bản, và tiếp đó là dịch vụ ATSC-M/H ở Bắc Mỹ. Dự kiến, Panasonic sẽ tung ra sản phẩm mẫu vào cuối tháng 3/2011.

Bộ khuếch đại Panasonic LNAs mới có các tính năng đáng chú ý sau đây:

- Nguồn cung cấp điện thấp áp: LNAs có thể được sử dụng với một loạt các điện áp cung cấp điện năng 1.7-3.0 V (các bộ khuếch đại tạp âm thông thường 2.7-3.0 V).

-  Hỗ trợ rộng hơn các tần số cho băng tần VHF và UHF (40 đến 900 MHz).

-  Nâng cao hiệu suất cao và tiều thụ điện năng thấp: LNAs tiều thụ điện năng thấp hơn khoảng 20% so với một số thiết bị khác (trong đó 15% là nhờ giảm điện  thấp áp hơn và 5% bằng cách cải thiện các dải băng thông ở chế độ tăng thấp). Ngay cả ở tần số cao, độ ồn cũng chỉ ở mức 1.3 dB. Nhờ đó, tín hiệu băng tần sẽ ổn định và có thể duy trì trong thời gian dài hơn.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD