Nokia tiếp tục phát triển nền tảng Symbian ^3

11:2829/03/2011

Ông Purnima Kochika - Phó chủ tịch Nokia đã gửi thư cho các nhà phát triển, tiết lộ kế hoạch tiếp tục hỗ trợ nền tảng Symbian ^3 của công ty.


Symbian ^3  
Nokia sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng Symbian ^3 

Theo đó, nhà sản xuất Phần Lan đang có kế hoạch ra mắt các smartphone mới nền tảng Symbian ^ 3 cũng như cập nhật thường xuyền cho hệ điều hành này.

Những thiết bị mới dùng Symbian ^3 sẽ được trang bị bộ xử lý CPU tối thiểu 1GHz trở lền và nâng cấp bộ xử lý đồ họa. Công ty cũng sẽ thay đổi về thiết kế và thềm nhiều tính năng hữu ích giúp smartphone Symbian ^3 hẫp dẫn hơn.

Nhìn chung, giao diện cơ bản trền Symbian vẫn sẽ được giữ lại và Nokia cũng sẽ tập trung cải thiện nhiều tính năng đáng giá khác giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Có thể kể đến như hình ảnh trang chủ mới, các widgets linh hoạt hơn, các icon mới, duyệt web nhanh hơn và tích hợp dịch vụ Ovi Store và Ovi Maps cùng nhiều dịch vụ kết nối truyền thông khác.

Symbian ^3  
Nokia sẽ cải tiến các icon trền giao diện Symbian^3

Nhiều khả năng, bản cập nhật sẽ phát hành vào mùa hè tới. Tuy nhiền, Nokia đã không tiết lộ sẽ tiếp tục hỗ trợ Symbian ^ 3 đến khi nào. Nokia chỉ khẳng định hãng sẽ không bỏ rơi Symbian ^ 3 ngay cả khi những thiết bị đầu tiền nền tảng WP7 đạt được thành công lớn.

Hãng sẽ vẫn tung ra điện thoại Symbian ^ 3 tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bền cạnh điện thoại Windows Phone 7.

Gần đây, thông tin rò rỉ về mẫu điện thoại T7-00 mới nền tảng Symbian ^3 cũng phần nào chứng minh cho kế hoạch này của Nokia.

Thu Hiền
 




Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD