Samsung gặp rắc rối với laptop cài keylogger

11:5631/03/2011

Một loạt cáo buộc của khách hàng cho thấy các dòng MTXT R525 và R540 của Samsung khi bán ra đã cài đặt sẵn keylogger - phần mềm cho phép lưu lại các thao tác người dùng thực hiện trên bàn phím.


Samsung R540 
Samsung R540 cài đặt sẵn keylogger?

Sự việc bắt đầu khi ông Mohamed Hassan mua laptop Samsung R525 tại Best Buy ở Toronto. Laptop này có chứa phần mề̀m keylogger và đã bị ông xóa bỏ ngay lập tức. Hai tuần sau, Hassan mua một laptop mới cấu hình mạnh hơn là Samsung R540 tại cửa hàng khác. Chiề́c laptop này cũng có chứa phần mề̀m keylogger.

Phần mềm này có tền gọi StarLogger, khởi động cùng với Windows có thể lưu lại những gì mà người dùng thực hiện đối trền bàn phím (bao gồm email, tin nhắn, tài liệu, mật khẩu truy cập các trang web...) và có thể chụp ảnh màn hình. Những dữ liệu này sẽ được gửi đến một email và chủ email có thể đánh cắp được nhiều thông tin quan trọng của người dùng.

Trước thông tin này, Samsung cho biết, việc cài đặt keylogger chỉ đơn thuần để hãng tìm hiểu hiệu suất của hệ thống máy tính và xem sản phẩm hoạt động ra sao chứ không hề làm tổn hại đến thông tin cá nhân của người dùng.

Nề́u bị khẳng định đặt keylogger trền laptop, Samsung có thề̉ sẽ gặp phải rắc rối lớn. Hãng vẫn đang xem xét những cáo buộc của Mohamed Hassan.

Trước đó, vào năm 2005, một loạt laptop của Sony cũng gặp vấn đề tương tự khi hãng sử dụng rootkit để đảm bảo việc luật bản quyền được thực thi trền các đĩa CD.


Tiểu Lạc
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD