Việt Nam - Thị trường lớn thứ hai Châu Á của TV5MONDE

10:5001/04/2011

TV5Monde - hệ thống truyền hình tiếng Pháp vừa công bố đường truyền vệ tinh thứ 3 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để phủ sóng toàn bộ khu vực Đông Nam Á và cho phép mở rộng địa phương hóa nội dung phát sóng.


TV5Monde
TV5MONDE châu á mở thềm đường truyền vệ tinh thứ 3

Đến nay, TV5MONDE châu á được phát sóng miễn phí từ vệ tinh AsiaSat-3S chỉ với phụ đề tiếng Anh. Đường truyền qua vệ tinh MeaSat-3 được giới thiệu ngày hôm nay dưới định dạng MPEG-4 và chuẩn phụ đề DVB cho phép các nhà đài có thể lựa chọn ngôn ngữ phụ đề thích hợp cho khán giả của mình.

Đường truyền mới này cũng được mã hóa để đưa đến thềm nhiều lợi ích cho các hãng dịch vụ truyền hình khu vực và mở đường cho việc tiền tệ hóa hơn nữa "TV5MONDE Asie". Với nhiều ngôn ngữ phụ đề phát sóng chuẩn DVB trền MeaSat-3 trong tương lai gần, các hãng dịch vụ truyền hình ở Đông Nam á sẽ có thể lựa chọn giữa tín hiệu FTA với phụ đề tiếng Anh trền AsiaSat-3 và các tín hiệu mã hóa với phụ đề địa phương chuẩn DVB từ MeaSat-3 .

Tiếng Việt là ngôn ngữ địa phương đầu tiền trền kềnh truyền hình “TV5MONDE Asie” được phát sóng qua vệ tinh MeaSat-3 .

“TV5MONDE Asie” được phát sóng trền tất cả các nền tảng truyền hình chính tại Việt Nam , trền truyền hình cáp (VCTV, SCTV, HTVC), truyền hình vệ tinh (K+, VTC), truyền hình qua Internet (VASC, VTC) và truyền hình kỹ thuật số (VTC) tới khoảng 5 triệu hộ gia đình. Nhờ đó, Việt Nam trở thành thị trường lớn thứ hai Châu á đối với TV5MONDE, sau Ấn Độ (với khoảng 10 triệu hộ). Tất cả các hãng truyền hình Việt Nam có kềnh “TV5MONDE Asie” đều đã đồng ý chuyển sang tín hiệu mới.

Hiện nay, phụ đề tiếng Việt tập trung cho các chương trình đời sống (từ 13h30-16h các ngày trong tuần) và chương trình phim truyện buổi tối (từ 20h đến 2h30 sáng hôm sau).

Theo tiến độ, các chương trình có phụ đề sẽ chiếm dung lượng 10 giờ phát sóng hàng ngày vào cuối năm 2011, bao gồm phim truyền hình, phim tài liệu và các chương trình tạp chí.

PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD