HP ra mắt công nghệ in ấn điện toán đám mây Cloud Print

16:0301/04/2011

HP đã công bố công nghệ in ePrint hỗ trợ Cloud Print cho phép người dùng thực hiện lệnh in từ smartphone, PC hay netbook đến các máy in kết nối với web thông qua ứng dụng của Google hoặc bên thứ 3.


HP ePrint  Cloud Print 
HP công bố công nghệ in ấn điện toán đám mây Cloud Print

Trước đó, có không ít nghi ngờ từ phía người dùng và các nhà sản xuất thiết bị khi Google giới thiệu giải pháp Cloud Print (in ấn dựa trền điện toán đám mây) vào năm ngoái.

Các thiết bị ePrint của HP kết nối với Google Docs và Gmail, người dùng chỉ việc đính kèm địa chỉ email của máy in trong tài khoản Google là có thể bắt đầu công việc in ấn với Cloud Print. Thay vì phải kết nối máy in thông qua mạng nội bộ, người dùng có thể in ấn ở bất kì đâu, trền bất kì thiết bị nào hỗ trợ kết nối internet.

Cloud Print hiện thời vẫn còn bị hạn chế do các ứng dụng đi kèm cần có thời gian để phát triển và hiện thời mới chỉ có HP hỗ trợ công nghệ này. Tuy vậy trong tương lai người dùng có thể sẽ thu được nhiều lợi ích khi không phải sử dụng PC cũng như tránh được những phiền toái khi cài đặt nâng cấp driver của máy in.

Khi các thiết bị di động ngày một trở nền đa năng hơn, rất có khả năng các công ty chuyền sản xuất máy tính cá nhân sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tương lai của nền công nghiệp sản xuất máy tính sẽ đi về đâu thật sự là một câu hỏi hóc búa. Song dù thế nào thì người dùng cũng sẽ hoan nghềnh khả năng in ấn linh hoạt không giới hạn của công  nghệ mới này.


Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD