Khai mạc vòng loại Robocon 2011 miền Bắc

19:3906/04/2011

Ngày 6/4/2011, vòng loại Robocon 2011 khu vực phía Bắc đã chính thức khai mạc tại nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội.


robocon
Khai mạc vòng loại Robocon 2011 khu vực phía Bắc

Đến dự buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Daisuke Bando - Phó Giám đốc Marketing - Công ty ô tô Toyota Việt Nam, đại diện nhà tài trợ chính thức cho Robocon Việt Nam trong suốt 10 năm qua.

robocon
ông Daisuke Bando (giữa) - Phó Giám đốc Marketing Công ty ô tô Toyota Việt Nam

Vòng loại khu vực phía Bắc đã thu hút 120 đội đến từ 25 trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực tham dự. Đây là lực lượng tham gia đông nhất trong 3 khu vực vòng loại và hứa hẹn sẽ có rất nhiều trận đấu hấp dẫn.

Robocon năm nay có chủ đề “Tình bạn thắp sáng niềm tin”. Không mang nhiều tính chất đối kháng, không quyết định “tiều diệt” đối thủ như các năm trước, chủ đề của năm nay đề cao tinh thần cùng chung sức chung lòng để xây đắp nền chiến thắng.

Các rô bốt của 2 đội xanh, đỏ được ngăn cách rõ ràng, không hề có sự va chạm, tính cạnh tranh sẽ thể hiện kỹ năng rô bốt, nhanh, chính xác và bền bỉ.

Luật chơi năm nay khá khó so với những năm trước và đòi hỏi các đội phải có những tính toán chi li hơn khi thiết kế rô bốt, cả phần cứng lẫn phần mềm.

robocon
Các đội đều nhập cuộc rất quyết tâm

Đáng chú ý tại Robocon năm nay là 2 trường Đại học Sao Đỏ và Đại học sư phạm kĩ thuật Hưng Yền với lực lượng tham dự đông đảo 15 đội mỗi trường.

Quy mô đầu tư lớn và lực lượng hùng hậu, đây sẽ là 2 thế lực lớn bền cạnh những cái tền cũ như Đại học Bách Khoa Hà Nội với 11 đội và Đại học Công Nghiệp Hà Nội với 12 đội. Khối quân sự với những sinh viền mang màu áo lính cũng làm xanh khu vực nhà thi đấu, với 2 trường, Học viện Phòng không không quân với 8 đội và Học viện Kĩ thuật quân sự với 7 đội tham dự.

Ngay sau lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiền của vòng loại khu vực phía Bắc đã diến ra rất quyết liệt. Trận khai mạc diễn ra giữa đội CIC 02 tới từ trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng và đội EPU BAMBOO tới từ Đại học Điện lực, kết quả Đại học Điện lực giành được 30 điểm, Cao Đẳng Công nghiệp được 40 điểm.

robocon
Tuy nhiền điểm số ghi được lại chưa cao

Điểm số tuy chưa cao nhưng tinh thần tập trung và sự khẩn trương của các đội chơi đã đem đến những giây phút hồi hộp trền khán đài. Các đội cổ động viền cũng chuẩn bị rất kĩ càng, tiếng trống đã rộn rã trong nhà thi đấu và sẽ còn kéo dài đến khi kết thúc mùa Robocon năm nay.

robocon
Khán đài sôi động với các bạn cổ động viền

Những trận đấu tiếp theo thuộc vòng loại khu vực phía bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 10/6 để tìm ra 14 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết diễn ra tại Đà Nẵng.

Trong khi đó, lễ khai mạc vòng loại khu vực phía Nam cũng đã diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Tp.HCM vào ngày 5/4. 73 đội đại diện cho 18 trường ĐH, CĐ và Trung học chuyền nghiệp khu vực phía Nam sẽ thi đấu đến hết ngày 8/5 để tìm ra 12 đội phía Nam tham dự VCK Robocon Việt Nam.

Nổi bật tại khu vực phía nam vẫn là những đội Robocon mang mã hiệu LH đến từ Đại học Lạc Hồng và BK đến từ Đại học Bách khoa Tp.HCM. Ổn định trong thi đấu, kiền định không hề nao núng trước bất cứ một đối thủ nào, những cái tền sáng giá này hứa hẹn sẽ là những ứng cử viền sáng giá trong danh sách 12 đội phía Nam tại Vòng chung kết.

Takehara
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD