Apple kiện Samsung nhái iPhone và iPad

08:4519/04/2011

Apple vừa mới nộp đơn kiện Samsung Electronics và khẳng định, nhiều mẫu điện thoại và máy tính bảng Galaxy Tab đã đánh cắp ý tưởng về thiết kế cũng như giao diện của iPhone và iPad.


Samsung Galaxy S vs Apple iPhone 
Apple khẳng định điện một số mẫu điện thoại Samsung đã nhái iPhone từ phong cách thiết kế...

Apple kiện vẫn Samsung với 16 cáo buộc vi phạm nhãn hiệu hàng hóa và 10 bằng sáng chế của hãng. Apple khẳng định, Samsung đã sao chép hoàn toàn phong cách thiết kế của iPhone trền một loạt sản phẩm như Galaxy S 4G, Nexus S cho hay Epic 4G, trong khi máy tính bảng Galaxy Tab bắt chước hoàn toàn iPad.

Ngoài ra, trền mẫu điện thoại Galaxy, Samsung còn sao chép cả cách vận hành, cử chỉ chạm tay trền màn hình, màu sắc cũng như hình dạng chữ nhật vuông góc của iPhone.

Samsung Galaxy S vs Apple iPhone 
....cho đến giao diện

Đại diện của Apple cho biết, Apple không thế chấp nhận được sự sao chép trắng trợn này và hãng buộc phải bảo vệ tài sản trí tuệ của mình khi chúng bị đánh cắp.

Trước cáo buộc này, Samsung khẳng định sẽ đáp trả mạnh mẽ những hành vi kiện những phương thức pháp lý phù hợp, bảo vệ quyền chính đáng về các bằng pháp minh của Samsung

Từ trước đến giờ, Samsung luôn là nhà cung cấp linh kiện lớn cho Apple với giá trị ước tính đạt khoảng gần 8 tỷ đô la chỉ trong năm nay và cũng là đối thủ cạnh tranh thực sự duy nhất của Apple trền thị trường máy tính bảng trong giai đoạn hiện nay.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD