Toshiba sản xuất màn hình cảm ứng siêu mỏng

15:1227/04/2011

Toshiba đã sản xuất thành công loại màn hình cảm ứng kích thước 7 inch, mỏng hơn, nhẹ hơn và hạn chế được mức độ phản chiếu ánh sáng.


Toshiba sản xuất màn hình LCD cảm ứng dày 1mm
Toshiba sản xuất thành công màn hình cảm ứng LCD dày 1mm. Ảnh: engadge

Màn hình LCD mới có cỡ 7 inch, dày 1mm và có khả năng cảm ứng.

Toshiba cho biết, màn hình mới được sản xuất bằng cách nung chảy các lớp cảm ứng điện dung tạo thành những tấm film mỏng trong suốt đặt bền dưới màn hình LCD, tạo ra tấm màn hình LCD đồng nhất có khả năng tích hợp chức năng cảm ứng trền màn hình.

Vì thế, so với những màn hình LCD thông thường thì độ dày của loại màn hình Toshiba mới chỉ chiếm 57% và giảm 48% trọng lượng, chỉ còn 225 gr.

Lớp điện dung đóng vai trò tạo thành lưới điện cực trong suốt sẽ phát hiện những thay đổi điện dung tĩnh giữa các điện cực bằng tương tác đầu ngón tay người dùng với độ chính xác cao, đáp ứng tối đa các tín hiệu điều khiển. Do vậy mà những tín hiệu có thể gây nhiễu tới lớp điện dung này sẽ bị loại bỏ.

Toshiba cũng tích hợp vào màn hình này một mạch cảm biến độc quyền, ứng dụng công nghệ LTPS TFT, khuyếch đại các tín hiệu nhận được tại mỗi điểm ảnh để cung cấp một cấu hình chính xác nhất trước khi truyền ra ngoài màn LCD. Nhờ đó, màn hình hoạt động phù hợp và nhanh chóng đáp ứng được tốc độ cảm ứng.

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD