Nokia cắt giảm 7000 nhân sự

21:3327/04/2011

Trong nỗ lực thay đổi chiến lược nhằm giành lại ngôi vị số 1 trên thị trường di động, Nokia đã mạnh tay cắt giảm khoảng 7000 nhân sự tại Phần Lan, Đan Mạch, và Anh.


Nokia, cắt giảm nhân sự
Nokia mạnh tay cắt giảm 7000 nhân sự

Ngay sau khi giữ chức CEO của Nokia, Stephen Elop đã dần thay đổi chiến lược của hãng khi Symbian đã không thể cạnh tranh được với iOS và Android. Việc bắt tay với Microsoft cho thấy Nokia đã quyết tâm phát triển Windows Phone 7 như là hệ điều hành nền tảng. Điều này đồng nghĩa với một loạt các biện pháp sẽ được áp dụng để Nokia kiện toàn lại hệ thống

Thông báo cắt giảm 7000 nhân sự lần này là bước cuối cùng trong chiến dịch cắt giảm nhân sự được dấy lền hồi đầu tháng ba, khi Elop bắt đầu có những cuộc nói chuyện về tiến trình cắt giảm nhằm cơ cấu lại ngân sách.

3000 người trong tổng số 7000 nhân sự bị cắt giảm sẽ tìm được “bến đỗ” mới ở công ty Accenture, một đối tác chiến lược của nhà sản xuất Phần Lan. Nokia đang có kế hoạch chuyển giao Symbian cho Accenture.

Nokia cũng xoa dịu những người không được may mắn rằng họ có thể quay lại Nokia làm việc vào cuối năm 2011 hoặc có lẽ giữa năm 2012. 

Haki
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh