Panasonic cắt giảm 40.000 lao động

14:4902/05/2011

Panasonic đang từng bước cơ cấu lại việc sản xuất và sẽ sử dụng các tấm nền LCD từ các nhà sản xuất khác.


Panasonic cơ cấu lại mảng TV
Chủ tịch tập đoàn Panasonic. Ảnh: clubic

Quyết định sử dụng các tấm nền LCD cung cấp từ bền ngoài đồng nghĩa với việc hãng này sẽ cắt giảm khoảng 10% tổng số nhân đang làm việc tại tập đoàn.

Hiện, có khoảng 380.000 lao động đang tham gia làm việc, sản xuất tại tập đoàn và liền doanh Panasonic. Trong đó, sẽ có khoảng 40.000 người lao động bị cắt giảm vào cuối năm sau. Đây là một phần kế hoạch nhằm tái cơ cấu lại lĩnh vực sản xuất TV của hãng vào cuối năm 2012, đầu năm 2013.

Hầu hết số công nhân bị nghỉ việc đều làm tại các nhà máy bền ngoài Nhật Bản hoặc liền doanh. Việc cắt giảm này như một sự thúc đẩy tỷ lệ hàng bán ra của Panasonic tại các thị trường xuất khẩu để giảm bớt gánh nặng doanh số hàng bán ở thị trường trong nước.

Tại thời điểm này, doanh thu từ việc bán TV ở nước ngoài của Panasonic chiếm dưới 50% và hãng đang phấn đấu vượt 55% trong hai năm tới.

Theo chủ tịch Panasonic Fumio Ohtsubo thì đây là chiến lược nhằm gia tăng lợi nhuận cho lĩnh vực sản xuất TV. Cùng với đó, một trong những dây chuyền sản xuất màn hình plasma quy mô nhất của hãng là Amagasaki sẽ được chuyển dần sang Trung Quốc.

Các tấm màn hình LCD sẽ được mua từ các nhà sản xuất bền ngoài mặc dù nhà máy Himeji đã bắt đầu quay trở lại sản xuất và có thể đáp ứng tốt số lượng từ thị trường.

Ohtsubo cho biết thềm, Panasonic chỉ tập trung vào sản xuất các loại cỡ màn hình có tính cạnh tranh nhất với các tính năng đặc biệt như là một giải pháp cải thiện lợi nhuận cho mảng sản xuất TV.

Panasonic cơ cấu lại mang TV
Nhà máy sản xuất màn hình plasma Amagasaki.

Panasonic cơ cấu lại mang TV
Nhà máy sản xuất tấm nền LCD Himeji.


Quỳnh Anh


Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD