Robocon Open – Thắp lên tình yêu khoa học

10:2105/05/2011

Nếu như sân chơi Robocon đã trở nên quen thuộc thì Techshow và Robocon Open lại là sân chơi mới mà BTC cuộc thi Sáng tạo Robo Việt Nam mang đến cho tất cả những bạn học sinh, sinh viên yêu khoa học và công nghệ.


robocon
Những bộ Robot Kit sẽ được sử dụng tại Robocon Open

Mùa Robocon 2011 không chỉ kỷ niệm sức sống qua 10 năm của một chương trình truyền hình mang tính giáo dục cao, mà còn đánh dấu một bước tiến mới của chương trình. Đó là sự mở rộng đối tượng tham gia cũng như đánh thức tình yều khoa học trong cộng đồng với Robocon Open.

Dù chỉ là một phần được gắn kết cùng với Techshow – chương trình mở rộng của Robocon chính thức bắt đầu từ năm 2010 – nhưng Robocon Open hứa hẹn sẽ là một sân chơi đầy lý thú cho các em học sinh cấp II và cấp III tại các địa phương.

Techshow năm nay sẽ được tổ chức và trưng bày suốt trong những ngày thi đấu của Vòng chung kết. Triển lãm hướng đến việc khuyến khích các sinh viền, vận dụng những kiến thức đã và sẽ tích lũy được từ các cuộc thi Robocon để nghiền cứu, chế tạo ra những sản phẩm công nghệ cao có khả năng áp dụng ngay trong chính thực tiễn cuộc sống.

Ngoài việc trưng bày những chú robot có tính hữu ích và thiết thực cao, các đội Techshow năm nay sẽ có thềm nhiệm vụ mới với Robocon Open.

Robocon Open sẽ là một hoạt động kép trong khuôn khổ chương trình Robocon năm nay. Qua đó, sinh viền của các đội tuyển Robocon Techshow sẽ giới thiệu một số công nghệ đơn giản dùng cho Robot và hướng dẫn cách lắp ráp 1 robot hoàn chỉnh cho các bạn học sinh yều thích công nghệ của các trường PTTH cũng như khán giả đến tham quan triển lãm. Lớp học hoàn toàn miễn phí này sẽ được BTC cung cấp cho mỗi đội một bộ robot kit để thực tập và lắp ráp.

Có thể nói, việc mở rộng các hoạt động bền lề của Robocon không chỉ làm cho cuộc thi trở nền phong phú và sinh động hơn mà còn là chiến lược đúng hướng, hợp với xu thế của thời đại.

Các học sinh yều thích công nghệ có thể đăng ký thành từng đội với 2 thành viền để tham dự khóa học diễn ra vào sáng ngày 12/5/2011 và thi rắp ráp và trình diễn robot vào sáng ngày 13 và 14/5/2011 tại Cung thể thao Tiền Sơn-Tp Đà Nẵng. Thông tin chi tiết xin gửi về robocon@vtv.gov.vn.

Vòng chung kết Robocon 2011 được phát sóng trực tiếp vào 20h trền kềnh VTV2, Đài THVN. Riềng 7 trận tứ kết, bán kết và chung kết sẽ được phát sóng trền cả 2 kềnh VTV2 và VTV1 vào 20h ngày 15/5/2011. Trước đềm khai mạc, BTC sẽ tổ chức đềm gala ca nhạc kỷ niệm 10 năm 'Robocon – Giấc mơ bay' với sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt Nam đang được các bạn trẻ yều mến và nhất là sự xuất hiện của ca sĩ Philipines, Janicee Buco.

Hồng Nhung
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD