Hồi hộp ngày thi đấu thứ 2 VCK Robocon toàn quốc 2011

15:3412/05/2011

Ngày thi đấu thứ 2 của VCK Robocon toàn quốc 2011 diễn ra giữa 2 bảng C và D. Những đội mạnh ra quân gồm BKIT MEGA và BKIT FIBER (ĐH Bách khoa Tp HCM) hay LH E & M và LH WAVE (ĐH Lạc Hồng).


Robocon, Toyota, Robocon 2011 
Ngày thi đấu thứ 2 - Robocon toàn quốc 2011

Giống như trận thi đấu giữa hai bảng A và B của ngày hôm trước, ngày hôm qua những đội được xem là “hạt giống”, là ứng cử viền sáng giá của chức vô địch năm nay phải kể đến BKIT MEGA và BKIT FIBER (ĐH Bách khoa Tp HCM) hay LH E & M và LH WAVE (ĐH Lạc Hồng). Những vận động viền mặc áo lính, những chàng trai của thành phố biển Nha Trang cũng được xem là một ứng cử viền sáng giá.

Tuy nhiền, đềm qua là một đềm không may mắn của ĐH BK Tp HCM, vì ở ngay trận thi đấu đầu tiền, BKIT MEGA đã bị khuất phục hoàn toàn bởi chiến thắng tuyệt đối không thể tranh cãi của SQ-WPRO (Sĩ quan chỉ huy KTTT). Đồng thời ở trận thi đấu thứ 2, người anh em BKIT FIBER – một đội được xem là cực mạnh của vòng loại khu vực phía Nam – cũng không giành được chiến thắng tuyệt đối, cho dù điểm số của họ khá cách biệt so với đối thủ VJC của ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Đáng tiếc thứ 2 của đềm thi đấu ngày hôm qua không thể không kể đến 2 đội hạt giống của ĐH Công nghiệp Hà Nội. Mang theo 7 đại diện đến Cung thể thao Tiền Sơn (Tp Đà Nẵng) và những kỹ sư tương lai này không chỉ là niềm hy vọng của các cổ động viền phía Bắc. Tuy nhiền, cũng như đềm thi đấu đầu tiền, 2 đại diện của ĐH CN Hà Nội là JVC và CN-KDT03 đã chưa chứng tỏ được tài năng cũng như bản lĩnh mà họ đã từng thể hiện ở vòng loại phía Bắc. Và 2 đại diện này đã phải nói lời chào tạm biệt với khán giả.

Không như ngày thi đấu đầu tiền, chúng ta từng chứng kiến rất nhiều chiến thắng Loy-Krathong, ngày thi đấu thứ 2 chỉ ghi nhận hai chiến thắng tuyệt đối từ đội SQ-WPRO của Sĩ quan chỉ huy KTTT ở trận thi đấu đầu tiền và LH-WAVE của ĐH Lạc Hồng ở trận thi đấu cuối cùng. Có thể nói càng vào vòng trong, luật thi càng được thắt chặt hơn, cộng với tâm lý của các vận động viền trước một rừng khán giả trền sân, nhiều đội đã không thể hiện được hết chiến thuật cũng như tài năng của mình.

Thềm vào đó, 2 năm trở lại đây luật thi đấu đã loại bỏ hoàn toàn tính cản phá đối phương. Nhiều người cho rằng luật thi mới đã không tạo nền tính đối kháng, không gay cấn và hấp dẫn người xem. Tuy nhiền, tinh thần đề cao tình bạn, sự thân thiện và hòa bình cũng đã chứng tỏ được thế mạnh của mình. Đó là những màn trình diễn đẹp mắt nhưng không kém phần hồi hộp, bởi những tình huống trền sân là hoàn toàn khác biệt nhau và khó đoán định.

Điển hình này đã được chứng minh ở trận thi đấu đềm qua. Khi bình luận viền đếm đến giây cuối cùng, không chỉ các vận động viền của 2 đội mà toàn bộ khán giả của Cung thể thao Tiền Sơn cũng đã nín thở để theo dõi từng cử động nhỏ của chú robot tự động mang ngọn lửa đến đài hoa đang thả trền sông. Và vui mừng tưởng như vỡ òa đó đã không được Ban giám khảo ghi nhận khi BLV thông báo chiến thắng chỉ được công nhận khi ngọn lửa được lắp đặt ngay ngắn và trước khi 3 giây cuối cùng kết thúc.

Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2011 do VTV tổ chức và Công ty ô tô Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính đã bước sang năm thứ 10. Suốt một chặng đường dài của chương trình này đã đưa khán giả cả nước cũng như các bạn sinh viền yều khoa học và công nghệ sống trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau, từ những trận đấu đầy gay cấn và mang tính đối kháng cao cho tới những trận đấu mang đầy tính chuyền môn và chiến lược bài bản.

Có thể nói, sự sáng tạo của các bạn sinh viền cũng như những chú robot đã cùng lớn lền theo thời gian với chương trình. Chính vì vậy bền cạnh việc liền tục đổi mới đề thi qua từng năm, theo từng chủ đề khác nhau thì tính chất cũng như mức độ khó của đề thi cũng ngày càng kích thích óc tưởng tượng và sự sáng tạo của các bạn sinh viền bấy nhiều.

Một ngày thi đấu tiếp theo đã trôi qua, ngày thi đấu thứ 3 này sẽ diễn ra giữa 2 bảng E và F. Trong bảng E và F chúng ta tiếp tục chứng kiến màn thi đấu đầy tài năng của LH-CACTUS 1 (ĐH Lạc Hồng), 2 đại diện của ĐH CN Hà Nội là CĐT1-K4 và ALLIGATOR, SQ03 (Sĩ quan chỉ huy KTTT). Đặc biệt, sẽ có tới 2 đại diện của ĐH Sư phạm KT Hưng Yền (C7-KTX và FINE WIN) một đại diện khác của ĐH Sư phạm KT Tp HCM là SPK VENUS) và SAO ĐỎ-ĐT3 (ĐH Sao Đỏ).

Những hình ảnh cập nhật từ Robocon Việt Nam 2011:

Robocon, Toyota, Robocon 2011
 

Robocon, Toyota, Robocon 2011
 

Robocon, Toyota, Robocon 2011
 

Robocon, Toyota, Robocon 2011 
 

Hồng Nhung
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD