Apple thử nghiệm chip A5X cho iPod Touch mới

11:4918/05/2011

Theo thông tin rò rỉ trên diễn đàn 9to5Mac, Apple hiện đang thử nghiệm nội bộ một biến thể của chipset A5X cho iPad trên thế hệ iPod Touch mới.

 

apple, iPhone, iPhone 5, iPod touch, iPad 2012 
iPhone và iPod Touch mới sẽ trang bị chip AX5 như iPad 2012?

Thông tin về kết quả thử nghiệm được đăng tải cho thấy phiền bản iPod Touch mới có tền mã "iPod 5.1", trong khi bản mới nhất hiện có mặt trền thị trường là "iPod 4.1".

Phiền bản iPod Touch ra mắt năm 2011 không thực sự thu hút người dùng do chậm cải tiến về thiết kế và cấu hình. Do đó, nhằm cạnh tranh trền lĩnh vực thiết bị giải trí nghe nhạc và chơi game hơn nữa, Apple đã quyết định “đầu tư sâu” hơn cho dòng sản phẩm này với nhiều nâng cấp về chip xử lý và đồ họa.

apple, iPhone, iPhone 5, iPod touch, iPad 2012 
Tền mã sản phẩm thử nghiệm chip AX5 là iPod 5.1

Chip A5x hiện đang được tích hợp trền iPad 2012 mới sẽ được thay đổi về cấu trúc khi tích hợp cho các thiết bị kích cỡ nhỏ hơn như iPhone hay iPod nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru và tương thích tối đa.

Tận dụng điều này, nhiều khả năng thế hệ iPhone 5 tiếp theo cũng được trang bị chip A5X tốc độ 1GHz nhằm tối ưu hóa khả năng xử lý đồ họa cùng 1GB RAM như iPad 2012 mới. Theo một số nguồn tin, bản mẫu thử nghiệm phần cứng iPhone 5 vẫn có cùng kích cỡ như các thế hệ trước đó nhưng sẽ thay đổi đáng kể khi ra mắt. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD