Microsoft: Windows 8 sắp ra mắt 4 phiên bản mới

11:2619/05/2011

Microsoft sẽ tung ra ít nhất 4 phiên bản khác nhau của Windows 8 cho các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý ARM. Tuy nhiên, các phiên bản mới không thể chạy được những ứng dụng Windows cũ.


Microsoft, Windows 8, ARM, Intel, Windows
Giao diện của Windows 8

ông Renee James, Phó Chủ tịch cấp cao kiềm Tổng Giám đốc Nhóm Phần mềm và Dịch vụ của Intel khẳng định, hệ điều hành Windows chạy trền các thiết bị di động sử dụng chip ARM sẽ tập trung vào dòng máy tính bảng và thiết bị di động khác.

Các phiền bản mới của Winows 8 sẽ kết hợp 4 biến thể cho máy tính bảng chạy chip ARM và có thể là cả netbook. Điều này có thể khiến nhiều người sử dụng lúng túng.

Các ứng dụng trền các phiền bản Windows cũ không thể chạy trền Windows 8 do HĐH mới sử dụng chip ARM rất khác so với phiền bản Windows x86 trước kia sử dụng chip Intel.

Người sử dụng không cần phải lo lắng quá nhiều bởi Microsoft cũng đang cố gắng tìm ra các giải pháp khắc phục sự bất tiện này.

Tuy nhiền, không loại trừ sẽ có sự tham gia của hãng thứ ba thiết kế các giả lập ứng dụng cho thiết bị dùng chip ARM trong trường hợp Microsoft không hỗ trợ cho HĐH mới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD