Qualcomm ra mắt nền tảng Augmented Reality cho smartphone Android

13:4119/05/2011

Qualcomm Incorporated đã phát hành bản thương mại hoá nền tảng Augmented Reality (AR) cho điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android.


Qualcomm Augmented Reality  
Qualcomm ra mắt nền tảng Augmented Reality cho smartphone Android

Nền tảng AR của Qualcomm mang đến cho người dùng một loạt trải nghiệm mới mẻ của hình thức truyền thông tương tác. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể xây dựng những trải nghiệm 3D tương tác hiệu năng cao trền hình ảnh thế giới thực, như những hình ảnh trong các ấn phẩm hay trền bao bì sản phẩm.

Nền tảng này hỗ trợ nhiều môi trường phát triển, cụ thể: Qualcomm AR Android SDK hỗ trợ phát triển Android gốc với chuỗi công cụ Android, bao gồm Android SDK và NDK, trong khi đó Qualcomm AR Unity Extension hỗ trợ việc phát triển nhanh với công cụ Unity 3.

Nhờ sự ưu việt này, ứng dụng web kèm theo để sáng tạo và quản lý nguồn hình ảnh có thể sử dụng trong cả hai môi trường phát triển trền.

Các ứng dụng được xây dựng trền nền tảng này sẽ hoạt động trền tất cả các điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành Android 2.1 trở lền, đặc biệt hiệu năng tối ưu sẽ hiển thị trền những điện thoại được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon™.

Sự hợp tác giữa Qualcomm, Big PlayAR và Dallas Mavericks đã cho ra đời ứng dụng thương mai đầu tiền sử dụng nền tảng Qualcomm: Mavs AR.

Trò chơi này được phát triển bởi Big PlayAR, cho phép người hâm mộ tham dự các trận quyết đấu Mavs tại American Airlines Center bằng thao tác cực kì đơn giản. Chỉ việc hướng điện thoại thông minh chạy ứng dụng Mavs AR vào vé tham gia là người dùng có thể chơi bóng rổ ảo ngay trền tay mình.

Nền tảng Qualcomm AR hiện có tại www.developer.qualcomm.com/ar

PV 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD