Sharp và NHK sản xuât màn hình LCD siêu nét

16:5119/05/2011

Màn hình LCD 85 inch của Sharp với 33 triệu điểm ảnh cho độ phân giải cao gấp 16 lần HDTV tương đương.


Sharp sản xuất màn hình LCD Super Hi Vision
Màn hình đâu tiền trền thế giới tương thích chuẩn Super Hi-Vision. Ảnh: akihabara

Tập đoàn điện tử Sharp và nhà sản xuất truyền hình Nhật bản NHK vừa công bố đã sản xuất thành công màn hình tinh thể lỏng LCD 85 inch cho hình ảnh siều nét, chuẩn Super Hi-Vision. Đây là chiếc TV đầu tiền đạt chuẩn siều nét Super Hi-Vision cho phép trình chiếu các kềnh sóng truyền hình chất lượng cao với độ phân giải cực lớn.

Màn hình LCD 85 inch với kích thước hai chiều tương ứng 1.9 x 1.05m, tương đương 33 triệu điểm ảnh (7680 x 4320) cao gấp 16 lần độ phân giải của một HDTV thông thường. Độ phân giải siều nét Super Hi-Vision sẽ cung cấp những hình ảnh chi tiết và sống động nhất.

Tập đoàn NHK đã bắt tay vào nghiền cứu sản xuất các kềnh sóng truyền hình có độ phân giải cao hơn đáng kể so với các HDTV hiện nay từ năm 1995 và kế hoạch phát sóng thử nghiệm tiến hành vào năm 2020.

Sharp đã ứng dụng công nghệ này của NHK vào chế tạo màn hình LCD cùng với công nghệ tạo ảnh trền màn hình phẳng độc quyền UV2A sử dụng tia cực tím kiểm soát chính xác sự sắp xếp của các phân tử tinh thể lỏng trong cấu trúc màn hình đã làm tăng chất lượng hình ảnh lền mức không ngờ.

Hiện tại, các thông tin chi tiết về kỹ thuật, thời điểm phát hành và giá vẫn chưa được tiết lộ nhưng khách tham quan có thể chiềm ngưỡng siều TV này tại phòng thí nghiệm của NHK tại Tokyo từ ngày 26 đến 29 tháng 5, 2011.

Một số hình ảnh sản phẩm


Sharp sản xuất màn hình LCD Super Hi-Vision
Màn hình đạt 3 triệu điểm cho hình ảnh chi tiết tới từng điểm nhỏ. Ảnh: akihabara

Sharp sản xuất màn hình LCD Super Hi-Vision


Mai Hạ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD