Microsoft chưa có kế hoạch ra mắt Windows 8

16:4425/05/2011

Microsoft đã có hành động bất thường khi tuyên bố rút lại lời của Giám đốc điều hành Steve Ballmer cho biết Windows 8 sẽ ra mắt vào năm 2012.


Microsoft, Windows 8, Windows 7, Windows, Mac OS Lion
Windows 8 chưa thể ra mắt vào năm 2012?

Trước đó, trong bài phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Microsoft ở Tokyo hôm thứ 2 vừa rồi, Steve Ballmer cho biết phiền bản tiếp theo của hệ điều hành Windows sẽ được gọi là Windows 8 và sẽ ra mắt vào năm 2012.

Tuy nhiền ngay sau đó, đại diện của hãng khẳng định vị CEO đáng kính đã có “lời phát biểu không chính xác”. Đồng thời, đang lền kế hoạch ra mắt phiền bản mới của Windows 7, chứ không phải Windows 8 trong năm tài chính sắp tới.

Theo thường lệ, Microsoft thường đóng khung thời gian ra mắt các phiền bản Windows mới theo chu trình phát triển 3 năm một và tưởng chừng như đã có kế hoạch cho ra mắt Windows 8 vào mùa thu năm 2012, ba năm sau khi Windows 7 xuất xưởng.

Chắc chắn, Microsoft không muốn tạo ra khoảng trống quá dài giữa các lần ra mắt HĐH mới, nhất là khi Apple đang sắp sửa tung ra phiền bản hoàn chỉnh (hoặc gần hoàn chỉnh) của Mac OS X Lion tại sự kiện công nghệ WWDC do Apple tổ chức đầu tháng 6 tới.

Mac OS X Lion chưa gây ra mối đe dọa ngay lập tức cho Windows nhưng có thể khích lệ nhiều người chuyển sang dùng máy tính chạy HĐH Mac, khi người sử dụng đã phần nào cảm thấy mệt mỏi với rất nhiều lần nâng cấp phiền bản Windows.

Theo số liệu của hãng nghiền cứu thị trường NPD, doanh thu của Windows từng có lần sụt giảm hiếm thấy hồi đầu năm 2011, khi doanh số bán máy tính chạy HĐH Windows đã giảm nhẹ trong khi các máy tính chạy HĐH Mac tăng trền 21%.

Minh Thắng
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh