Ứng dụng Android sẽ chạy được trên Windows?

09:3626/05/2011

Sau một thời gian dài nghiên cứu, BlueStacks đã công bố giải pháp cho phép chạy ứng dụng Android trên máy tính Windows nền tảng x86 của Microsoft.


Android, Windows, BlueStacks 
Giải pháp của Bluetacks cho phép ứng dụng Android chạy được trền Windows?

BlueStacks đã chi ra 7.6 triệu USD để nghiền cứu, phát triển giải pháp này và đã được nhiều nhà phát triển cũng như người tiều dùng ủng hộ.

Giải pháp của BlueStacks dựa trền phương pháp ảo hóa và tận dụng các driver giống nhau, từ đó cho phép ứng dụng của Android có thể chạy như một ứng dụng hay một biểu tượng trền màn hình Windows và ngược lại, từ Windows sang Android.

Điều này cũng giúp các nhà sản xuất PC tận dụng được lợi thế của nhu cầu tiều dùng ngày càng tăng về các ứng dụng doanh nghiệp trền các smartphone Android. Người dùng có thể không cần phải mua đến 2 thiết bị mà vẫn sở hữu được thế mạnh của cả 2 nền tảng Windows và Android chỉ trong một thiết bị đa năng.

Giải pháp này cho phép các thiết bị như máy tính hay notebook màn hình cảm ứng có thể chạy hệ điều hành Windows trong chế độ máy tính và Android trong chế độ tablet.

BlueStacks dự kiến sẽ trình diễn giải pháp Android- Windows tại triển lãm Computex diễn ra từ ngày 31/5 tới tại Đài Loan.

Tiểu Lạc 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD