Toshiba ngừng phát triển tablet Windows 7

23:2726/05/2011

Mặc dù đã cho phép người sử dụng đặt hàng mua tablet Windows 7 dự kiến ra mắt trong tháng 6 năm nay, Toshiba vẫn quyết định dừng dự án phát triển tablet Windows 7.


Toshiba Windows 7, Toshiba, Windows 7 
Toshiba ngừng phát triển tablet Windows 7. Ảnh Engadget

Toshiba đã giới thiệu tablet nền tảng Windows 7 lần đầu tiền lại triển lãm CES 2011. Tuy nhiền, trong lộ trình ra mắt sản phẩm tiếp theo của Toshiba đã không còn xuất hiện tablet chạy Windows 7. Thay vào đó, nhà sản xuất này sẽ giới thiệu tablet Android 3.0 trong tháng 6/2011.

Tablet Android mới sẽ sở hữu màn hình 10.1 inch và trang bị xử lý NVIDIA Tegra 2. Người dùng tại Mỹ đã có thể bắt đầu đặt mua trước thiết bị này.

Theo một số nhà phân tích, Toshiba dừng sản xuất tablet Windows 7 là do số lượng đơn đặt hàng trước quá ít và các nhà phân phối đã từ chối vì cảm thấy khó bán hàng.

Không những thế, bản thân hệ điều hành Windows 7 vốn dành cho máy tính cũng đòi hỏi chi phí lớn hơn cho phần cứng và giao diện không thật sự tối ưu hóa được các thao tác trền màn hình cảm ứng của tablet.

Theo thông tin mới nhất của Microsoft, hãng sẽ phát triển phiền bản Windows dành riềng cho tablet ra mắt vào năm 2012 hoặc 2013.


Tiểu Lạc
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD