Panasonic: Tăng cường độ đen sâu cho màn hình Plasma 2011

14:3627/05/2011

Panasonic đã thay đổi một số vật liệu bên trong cấu tạo nên tấm nền hình công nghệ Plasma nhằm hạn chế sự tăng dần độ sáng của đèn nền dẫn tới giảm độ tương phản như một số TV Plasma bị phản ánh trong thời gian qua.


Panasonic, Plasma,
Panasonic cải thiện dải màu đen trong các TV Plasma 2011. Ảnh: cnet

Năm ngoái, Panasonic bị cáo buộc rằng tấm màn hình Plasma không cho chất lượng hình ảnh tốt như hãng này đã công bố. Nguyền nhân bởi một số model TV Plasma đã bị tăng dần độ sáng của đèn nền dẫn tới giảm độ tương phản và ảnh hướng đến chất lượng hình ảnh.

Panasonic giải thích hiện tượng trền là do tính năng tự động cân chỉnh điện năng tiều thụ của TV đã kéo theo việc thay đổi độ sáng của màn hình. Vì vậy đã ảnh hưởng đến sự thể hiện độ đen sâu của màn hình sau nhiều lần sử dụng.

Theo Cnet, đại diện Panasonic công bố rằng hãng đã thay đổi một số thiết kế bền trong tấm màn hình Plasma sản xuất trong năm 2011, cho phép TV Plasma duy trì dải đen sâu ổn định và có tuổi thọ hơn. Sự thay đổi này đánh dấu sự cải tiến vượt bậc trong thiết kế màn hình của tập đoàn với với các năm 2009 và 2010.

Dải màu đen trong các TV màu đóng góp trực tiếp vào việc tạo ra sự tương phản giữa các màu sắc và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất làm nền chất lượng hình ảnh.

Các kỹ sư Panasonic đã thay đổi một số vật liệu cấu thành tấm màn hình Plasma để nâng cao hiệu quả trình chiếu, tạo độ tương phản tốt nhất cho màn hình. Một loại phụ phẩm đã được sử dụng thềm nhằm cân bằng độ đen sâu của dải màu cho dù màn hình đã sử được sử dụng lâu, vượt qua cả tuổi thọ cho phép của chúng.

Panasonic cho biết các dòng TV Plasma sản xuất năm 2011 đều được áp dụng những thay đổi này để mang đến chất lượng trình chiếu hình ảnh tốt nhất.

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD