• Yamha
 • Netcom giới thiệu thẻ nhớ microSD tích hợp chip NFC

  11:2403/06/2011

  Đáp ứng nhu cầu sử dụng công nghệ cảm biến NFC trong thanh toán điện tử, Netcom đã giới thiệu phiên bản thẻ nhớ microSD dung lượng 8GB tích hợp ăng-ten và chip NFC.


  Netcom microSD NFC, NFC 
  Netcom giới thiệu thẻ nhớ microSD tích hợp chip cảm biến NFC 

  Hiện NFC đang được ứng dụng tại Mỹ, Nhật và nhiều quốc gia khác nhưng công nghệ này mới chỉ giới hạn ở một số lượng thiết bị nhất định.

  Thẻ nhớ microSD tích hợp chip cảm biến NFC của Netcom sẽ khắc phục hạn chế này, giúp người dùng có thể trải nghiệm những tính năng hiện đại của công nghệ NFC mà không cần sở hữu điện thoại NFC chuyền dụng.

  Để tránh giảm tín hiệu đường truyền đến ăng-ten, thẻ nhớ này sẽ chỉ sử dụng được trền các thiết bị không có nắp lưng hay khe cắm thẻ nhớ bằng kim loại. Người dùng cũng phải cài đặt thềm một phần mềm tích hợp giúp tương tác giữa hai thiết bị khác nhau.

  Netcom đã thử nghiệm thẻ nhớ này trền một mẫu điện thoại với một ứng dụng Java và cho thấy công nghệ này hoạt động khá ổn định. Hiện, công ty  đang bắt tay với 1 nhà sản xuất điện thoại (không tiết lộ danh tính) và dự kiến sẽ đưa thẻ nhớ ra thị trường trong vòng 3 đến 6 tháng nữa.

  Video giới thiệu hoạt động của thẻ nhớ microSD tích hợp chíp cảm biến NFC

   

  Alternative content

  Get Adobe Flash player



  Một vài hình ảnh thẻ nhớ microSD tích hợp chíp cảm biến NFC và điện thoại demo

  Netcom microSD NFC, NFC 
   

  Netcom microSD NFC, NFC 
   

  Netcom microSD NFC, NFC 
   

  Netcom microSD NFC, NFC 
   

  (*) Engadget

  Thu Hiền 




  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD