Samsung phát triển TV3D công nghệ bóng bán dẫn oxide kim loại

10:0008/06/2011

Samsung đã ra mắt phiên bản thử nghiệm cho mẫu TV3D ứng dụng công nghệ màn hình bán dẫn oxide kim loại cho phép hiển thị tới 8 triệu điểm ảnh.


samsung, HDTV, 3D, ultra HD
TV3D độ phân giải UD ra mắt 2010. Ảnh: hdtvreview

Mẫu TV3D có kích cỡ lớn tới 70 inch sử dụng công nghệ bóng bán dẫn siều nhỏ có thể đạt được độ phân giải ở mức 8 triệu điểm ảnh. Để đạt được độ phân giải cao UltraHD ở mức 4K x 2K, các điểm ảnh và bóng bán dẫn kiểm soát phải được “xây dựng” chi tiết và nhỏ hơn bình thường.

Vì vậy, Samsung đã sử dụng loại tấm nền hình mới ứng dụng các bóng bán dẫn siều nhỏ cho phép thay đổi trạng thái hoạt động bật/tắt của các điểm ảnh một cách dễ dàng dựa trền các chất bán dẫn oxit kim loại.

Chất bán dẫn oxide kim loại có thể truyền dẫn điện nhanh và chính xác hơn đặc biệt khi các kỹ sư vật lý của hãng đã khắc phục được một số hạn chế truyền dẫn bằng cách thay đổi tỷ lệ một số kim loại như Indi, Gali và Kẽm trong hỗn hợp chất bán dẫn.

Hơn nữa loại màn hình bán dẫn này cũng mang lại những hiệu quả trình diễn rất tốt với độ sắc nét, chi tiết của hình ảnh, màu sắc và mức độ tiết kiệm điện tương ứng các màn hình OLED. Đặc biệt, giá thành chỉ ngang với các loại LCD thông thường.

Hoffman - một kỹ sư cao cấp của HP nhận định có thể công nghệ bán dẫn oxide kim loại sẽ hấp dẫn nhất trong số các công nghệ hiển thị của tương lai.

Hình ảnh và thông số kỹ thuật về TV3D 70 inch công nghệ mới này hiện vẫn chưa được Samsung tiết lộ.
Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh