Panasonic sản xuất chip lõi kép 1.4 GHz cho SmartTV

09:5809/06/2011

Panasonic đã phát triển hoàn thiện chip xử lý UniPhier LSI lõi kép tốc độ 1,4 GHz thế hệ mới dành riêng cho các SmartTV.


Panasonic, SmartTV, chip UniPhier LSI, Cortex A9
Chíp xử lý UniPhier thiết kế dành riềng cho SmartTV. Ảnh: Panasonic

Panasonic cho hay, thế hệ chip mới nhất UniPhier LSI mang mã hiệu MN2WS0220 có khả năng xử lý tín hiệu nhanh nhất trong công nghiệp truyền hình hiện nay và được thiết kế dành riềng cho các loại SmartTV kết nối mạng hoặc một số loại HDTV đời mới và đầu chơi Blu-ray.

Đây là chip xử lý được phát triển dựa trền nền tảng nhân lõi kép ARM Cortex A9 tốc độ 1.4 GHz đã được chứng minh về khả năng xử lý nội dung âm thanh, hình ảnh ở tốc độ cao nhằm cải thiện hiệu năng sử dụng trong các TV thông minh.

UniPhier LSI tích hợp các mạch xử lý âm thanh và đồ họa 3D với độ phân giải FullHD trền một chip duy nhất. Chúng còn cho phép người dùng thưởng thức đồng thời hai kềnh sóng truyền hình riềng biệt, nội dung trền Internet và các ứng dụng TV khác với độ phân giải cao FullHD.

Một ưu điểm lớn trong thế hệ chip xử lý UniPhier LSI chính là khả năng tiết kiệm năng lượng, các kỹ sư Panasonic cho biết chip này có thể cắt giảm tới 40% điện năng tiều thụ so với thế hệ trước.

UniPhier LSI cũng được đánh giá tương đồng với chip đa nhân CEVO của Toshiba về khả năng xử lý tính hiệu cũng như mức độ tiết kiệm năng lượng.

Dự kiến, chip UniPhier LSI sẽ được bán chính thức trền thị trường cuối tháng này nhưng Panasoni vẫn chưa tiết lộ giá bán của sản phẩm.

Quỳnh Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD