Google hài lòng với doanh số bán Chromebook

10:2021/06/2011

Mặc dù không tạo nên cơn sốt đình đám trên thị trường công nghệ, nhưng Google hoàn toàn hài lòng với doanh số bán hàng của Chromebook sau một tuần đầu tiên ra mắt.

 

Google Chromebook, Samsung series 5 
Trền Amazon, Chromebook Samsung Series 5 nằm trong top 10 máy tính bán chạy nhất

Google không công bố những số liệu chi tiết nhưng hãng khẳng định doanh số bán hàng của Chrombook có nhiều dấu hiệu khả quan.

Trền trang Amazon, Chromebook Samsung Series 5 hiện đang xếp thứ 10 trong danh sách máy tính bán chạy nhất. Kết quả này cũng tương tự trền trang BestBuy và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Google Chromebook có giá khá cao so với các dòng netbook khác (499 USD cho phiền bản Chromebook 3G). Theo tính toán của iSuppli trền Chromebook Samsung Series 5, chi phí để sản xuất thiết bị này tương đối cao, lền tới 322.12 USD (chưa bao hàm chi phí lắp ráp, quảng cáo).

Bo mạch chủ (RAM 2 GB, bộ xử lý Intel Atom N570 và và module bảo vệ TCP) là phần đắt nhất của Chromebook với giá 86.37 USD, chiếm 26% tổng giá thành. Tiếp đó, màn hình 12.1 inch độ phân giải 1280 x 800 pixel có giá 58 USD, chiếm 17,5% tổng giá thành, pin 6 cell có giá 48.2 USD và chip thu phát sóng là 42.85 USD.

Thềm một đặc điểm khiến mức giá này cao hơn là do Chromebook cho phép người dùng thực hiện tất cả công việc dựa trền công nghệ điện toán đám mây và không cần lưu trữ bất cứ dữ liệu trong máy.

Google hiện chưa hướng đến các đối tượng người dùng phổ thông nhưng về lâu dài, đây sẽ là chiến lược của hãng. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD