Microsoft sử dụng HTML 5 cho Windows SkyDrive

15:2821/06/2011

Microsoft đã thay thế công nghệ Silverlight (công nghệ phát triển các ứng dụng trên trình duyệt) bằng chuẩn web HTML 5 để phát triển dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive của mình.

 

Microsoft, Windows, SkyDrive, Silverlight, HTML 5
Giao diện của SkyDrive. Nguồn ảnh: Slashgear


Trong vài tháng qua, Microsoft đã dần loại bỏ Silverlight khỏi các nền tảng HĐH của hãng nhằm tránh sự rườm rà khi người dùng phải tải về một plugin trình duyệt để hoạt động và nâng cao tính cạnh tranh cho dịch vụ của mình.

Giao diện mới của SkyDrive giờ đây được sắp xếp hợp lý hơn. Các nhóm đối tượng được tích hợp bền trong. Người dùng cũng có thềm tùy chọn mở và chỉnh sửa tài liệu Word và Excel trực tuyến hoặc trền máy tính để bàn truyền thống một cách đồng bộ.

SkyDrive sẽ hoạt động giống như một trung tâm kết hợp tất cả các tập tin, tài liệu và hình ảnh của Windows Live thay vì chỉ chạy một dịch vụ lưu trữ trền nền tảng như trước đây.

Chuẩn web HTML5 thay thế giúp người dùng xem ảnh và video, thay đổi kích thước ảnh hay duyệt web mượt mà hơn nhờ tính năng transition trong CSS3 (hiệu ứng hình ảnh đặc biệt).

SkyDrive vẫn có giao diện quen thuộc của hệ thống tập tin truyền thống, nhưng có tốc độ làm việc nhanh hơn và tận dụng tốt hơn lợi thế tăng tốc phần cứng và bộ nhớ đệm.

Phiền bản demo gần đây của Windows 8 và giao diện Xbox LIVE cải tiến cho thấy Microsoft đang cố gắng tạo ra hệ thống các dịch vụ thống nhất và gắn kết hơn trước.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD