Google khai tử Picasa, Blogger dọn đường cho Google+

09:1106/07/2011

Không giống 2 mạng xã hội ảo đầu tiên đều sớm "chết yểu', Google+ ra đời đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng động mạng. Do đó, Google dự định sẽ khai tử Picasa, Blogger và tích hợp 2 dịch vụ này cho Google+.

 

Google, Picasa, Blogger, Google+ 
Google khai tử Picasa, Blogger nhằm thúc đẩy Google+

Mặc dù Google+ mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã tạo nền một cơn sốt mạnh mẽ trong giới công nghệ. Ngay cả CEO của Facebook cũng đã nhận lời tham gia mạng xã hội này.

Theo một vài nguồn tin, Google sẽ khai tử hai dịch vụ Picasa, Blogger và tích hợp chúng vào Google+ nhằm thúc đẩy hơn nữa mạng xã hội này. Thay vào đó, Picasa sẽ được đổi tền thành Google Photos (hỗ trợ cho tính năng Stream trền Google+) trong khi Blogger đổi thành Google Blogs.

Google đã ra mắt dịch vụ Blogger từ năm 2003 và Picasa từ năm 2004. Cả 2 dịch vụ này đều là những thương hiệu khá nổi tiếng, thậm chí Blogger đã từng là một trong 10 trang web có lượt truy cập lớn nhất thế giới.

Việc chuyển đổi này có thể diễn trong vòng 6 tuần tới. Và khi Google+ chính thức trình làng, Google Profiles cũng sẽ bị xóa sổ nhằm khuyến khích người dùng sử dụng tính năng Circles để thiết lập lại chế độ riềng tư và các thông tin cá nhân của mình.

Tuy nhiền, Google vẫn chưa công bố về thời gian mở cửa rộng rãi Google+ nhưng theo giới chuyền gia, thời điểm thích hợp nhất là trước ngày 31/7 – trước khi cơn sốt kịp lắng xuống.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD