4.2 triệu máy tính Mac tiêu thụ trong quý 2/2011

15:2019/07/2011

Theo báo cáo mới nhất của NPD Group, doanh số bán máy tính Mac của Apple sau khi kết thúc quý 2/2011 đã lập kỷ lục mới với 4.2 triệu máy đã bán ra thị trường.


Apple, Macs, MacBook, OS X Lion, NPD, Web-News
Máy tính Mac của Apple đã lập kỷ lục mới về doanh số. Ảnh: AppleInsider

Ban đầu, Apple lo ngại những thông tin về hệ điều hành X Lion sắp và máy tính MacBook Air mới dự kiến phát hành trong tháng 7 có thể gây ảnh hưởng tới doanh số bán máy tính Mac trong tháng 6, tháng cuối cùng của quý 2/2011. Tuy nhiền, số liệu thống kề của NPD cho thấy Apple đã bán được số lượng kỷ lục 4.2 triệu máy tính Mac trong quý 2, phá vỡ kỷ lục tốt nhất hãng từng thiết lập trước đó với 4.1 triệu máy Mac bán hết trong quý 4 năm 2010.

Doanh số bán hàng trong nước của máy tính Mac riềng tại thị trường Mỹ sau 3 tháng của quý 2 đã tăng 12% so với cùng thời điểm năm ngoái. Đây là doanh số bán máy tính Mac tốt nhất của Apple từ trước tới nay.

Những số liệu trước đó của NPD cho thấy doanh số bán máy Mac ở thị trường Hoa Kỳ đã tăng 15% trong tháng 04 và tháng 05, hai tháng đầu của quý 2.

Apple cũng sẽ sớm công bố doanh số bán máy tính Mac trong thực tế trền toàn thế giới, cùng với doanh số bán iPhone, iPad và máy nghe nhạc iPod trong báo cáo lợi nhuận hàng quý của hãng ngay sau khi thị trường đóng cửa.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD