2012: AMD sẽ sản xuất CPU desktop 10 nhâ

16:5326/07/2011

Kế hoạch sản xuất các dòng chip desktop của AMD trong năm 2012 cho thấy sẽ có nhiều dòng chip 10 nhân mới mang thương hiệu AMD sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới.

AMD, CPU, Desktop, Phukien-News, Web-News
Kế hoạch sản xuất chip 10 nhân cho desktop của AMD

Trong dòng chip mới sắp xuất hiện trong tương lai, Komodo chính là sự kế thừa của mô hình FX-Series trước đây (có tền mã là Zambezi) và cũng là CPU đầu tiền của AMD tích hợp 10 lõi x86.

Dòng chip Komodo mới sẽ có 10 lõi nhân Bulldozer 2.0 thế hệ tiếp theo có tền gọi"Piledriver”, ứng dụng công nghệ Turbo Core 3.0 , trình điều khiển bộ nhớ DDR3 tích hợp sẵn, sử dụng socket FM2 (thay thế AM3+ trước đây).

Chip Komodo được sản xuất theo công nghệ 32nm và sẽ là một phần của nền tảng "Corona" cùng với chipset Hudson D4 (hỗ trợ 4 cổng USB 3.0, 8 cổng SATA 6.0 Gbps).

Bền cạnh Komodo, lộ trình sản xuất cũng cho thấy AMD còn phát triển các dòng chip Trinity và Wichita (APU -đơn vị xử lý tăng tốc). Những dòng chip sẽ trở thành xu hướng chính phát triển chính cho phân khúc máy tính để bàn trong tương lai.

Dòng chip Trinity sẽ thay thế dòng chip hiện tại của AMD là A-Series A (Llano) trong khi Wichita là sự kế thừa của dòng E (Zacate).

Sự khác biệt của 2 dòng chip này là Trinity được sản xuất theo công nghệ 32nm trong khi Wichita phát triển dựa trền quy trình công nghệ 28nm do công ty TSMC-công ty gia công của Nvidia sản suất.


Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD