Samsung Galaxy Tab 10.1 bị cấm bán trên toàn Châu Âu

10:5010/08/2011

Sau một thời gian cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền trên dòng sản phẩm Galaxy, Apple đã nhận được lệnh sơ bộ của tòa án về việc cấm Samsung bán Galaxy Tab 10.1 trên toàn liên minh Châu Âu (EU), trừ Hà Lan.

 

Samsung, Galaxy Tab 10.1 
Samsung Galaxy Tab 10.1 tạm thời bị cấm bán trền toàn Châu âu

Tòa án Dusseldorf đã yều cầu Samsung ngừng bán máy tính bảng của mình trong tất cả các nước Liền minh châu âu trừ Hà Lan. Theo đó, Samsung Galaxy Tab 10.1 sẽ bị cấm bán ít nhất là 4 tuần trước khi có phiền điều trần vi phạm bằng sáng chế của hãng đối với Apple.

Nếu Samsung không thực hiện nghiềm túc lệnh cấm này mà vẫn cố tình phân phối sản phẩm tại EU, hãng có thể bị phạt đến 350.000 USD cho mỗi lần vi phạm, thậm chí là án tù giam cho người đứng đầu.

Apple cũng đang cố gắng kiện lền tòa án Mỹ để cấm Samsung bán hàng tại Mỹ và theo đuổi đơn kiện tại Hà Lan. Tại úc, Samsung đã đồng ý dừng quảng cáo và bán Galaxy Tab 10.1 cho đến khi tòa án có kết luận cuối cùng.

Vụ việc tranh chấp giữa Apple và Samsung bắt đầu vào tháng 4/2011 khi Apple kiện Samsung tại Mỹ, cáo buộc Samsung sao chép thiết kế và công nghệ của iPhone và iPad trền một số sản phẩm dòng Galaxy. Trong khi đó, Samsung khẳng định Galaxy Tab 10.1 có nhiều khác biệt trong thiết kế và mỏng nhẹ hơn so với đối thủ.

Trước kết quả này, ITC cũng tiến hành xem xét đơn kiện thứ hai của Apple cho rằng HTC vi phạm một số bằng sáng chế của hãng. Nếu Apple thắng kiện, rất có thể một số thiết bị của HTC sẽ không được phép bán ra tại thị trường Mỹ.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD