LG đầu tư 2,8 tỉ USD cho công nghệ OLED

10:5610/08/2011

LG dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2,8 tỉ đô la Mỹ cho kế hoạch phát triển các màn hình công nghệ quang điện hữu cơ OLED cỡ lớn.

 

LG, OLED 55 inch
LG đầu tư lớn vào kế hoạch phát triển màn hình OLED thế hệ 8.5 thông minh. Ảnh: oled-info

Theo nhật báo kinh tế Nikkei, LG vẫn đang tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển màn hình OLED cỡ lớn cho thị trường TV toàn cầu trong những năm tới, dần thay thế các loại màn hình LED đang thịnh hành hiện nay.

Hãng đã đầu tư khoảng 2,8 tỷ USD cho dự án này để có thể chính thức thương mại hóa dòng sản phẩm cao cấp này vào nửa cuối năm 2014. Lúc đó, màn OLED thế hệ 8.5 thông minh sẽ thay thế các màn hình OLED thế hệ 5 hiện nay.

Hướng đi của LG là phát triển các màn OLED trắng rồi phủ bền ngoài các tấm phim lọc màu siều mỏng giúp tái tạo màu sắc chính xác tới từng vi điểm ảnh. Công nghệ này trước đây đã được Kodak  phát triển và ứng dụng.

Hiện, LG mới đang sản xuất và dự kiến sẽ tung ra thị trường mẫu màn hình công nghệ OLED tiền tiến nhất hiện nay có kích cỡ 55 inch vào năm sau với số lượng ước tính khoảng 30.000 chiếc.

Tuy nhiền, đại diện của LG cũng cho hay, sau sự khởi động của mẫu màn hình OLED 55 inch sẽ là loạt sản phẩm có kích cỡ nhỏ hơn, quanh mức 40 inch để những mẫu TV này có thể tiếp cận dễ dàng hơn với người tiều dùng.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD