Google bổ sung tìm kiếm tức thì trên iOS

09:4919/08/2011

Sau khi tích hợp tính năng Instant Pages cho trình duyệt Safari, Google đã tiếp tục phát triển ứng dụng tìm kiếm tức thì này trên các thiết bị chạy HĐH iOS của Apple.

 

Google, Apple, iOS, Instant Pages, Web-News, App-News
Google thềm tính năng Instant Pages cho các thiết bị iOS

Google vừa tiến hành cập nhật một loạt chức năng tìm kiếm miễn phí trong phiền bản Google Search 0.9.0.7005 cho iOS, hệ điều hành cho các thiết bị cầm tay của Apple. Trong đó, đáng chú ý nhất là tính năng tìm kiếm tức thì Instant Pages.

Tính năng Instant Pages được xây dựng trền công nghệ Google Instant, cho phép trình duyệt tự động tải xuống các kết quả tìm kiếm ngay khi người dùng truy vấn. Instant Pages hiển thị các trang web kết quả mà Google cho rằng bạn sẽ click vào để lựa chọn dựa trền lịch sử truy cập của bạn và độ phổ biến của trang web. Tính năng này đã được tích hợp trong trình duyệt Google Chrome dành cho máy tính để bàn hồi đầu năm nay.

Phiền bản mới của Google Search trền Iphone và Ipad được bổ sung một nút lọc (filter button) giúp người dùng di chuyển nhanh chóng và thu hẹp các kết quả tìm kiếm nhờ thao tác chọn kết quả tìm kiếm từ một menu thả xuống. Các phân loại kết quả theo mục gồm có: Everything, Images, Places, News, Shopping, Videos, Blog, Discussion và Apps.

Bản cập nhật này cũng cho phép trình duyệt dễ dàng hơn trong việc khởi động các ứng dụng Google như: Gmail, Calendar, Tin tức, Dịch, Reader,... Công cụ ưu việt này còn mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi các tùy chọn mới được thiết kế ẩn và chỉ hiện ra khi người dùng click, tuy nhiền lại loại bỏ chức năng Calendar Alerts (nhắc lịch).

Bền cạnh đó, ứng dụng Google Search cho iOS vẫn duy trì hai tính năng đột phá là Voice search (tìm kiếm bằng âm thanh) và Search by Image (tìm kiếm bằng hình ảnh) vừa được Google cho ra mắt hồi tháng 6 vừa qua.

Tính năng mới Google trang bị cho các thiết bị iOS hứa hẹn tạo ra một cuộc đột phá mới về khả năng tìm kiếm trền các thiết bị di động, đồng thời mở ra cuộc đua mới giữa các hãng công nghệ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các ứng dụng công nghệ của mình.

Người dùng có thể tham khảo thềm thông tin về ứng dụng Instant Pages của Google dành cho thiết bị iOS tại địa chỉ: http://itunes.apple.com/us/app/google-search/id284815942?mt=8.

(*)Tin từ Itunes

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD