Nokia hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam

15:4623/08/2011

Ngày 23/8, Nokia đã ký biên bản hợp tác với trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên và Đại Học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh xây dựng trung tâm ứng dụng di động, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế trong quá trình tham gia.

 

Nokia 
Mr Neil Gordon- phó chủ tịch bộ phận bán hàng Nokia Đông Nam á-Thái Bình Dương giới thiệu buổi lễ

Lễ ký biền bản hợp tác cũng đánh dấu việc khởi động “Tap That App” - chương trình toàn diện đầu tiền thúc đẩy và nâng cao tính cạnh tranh cho các ứng dụng di động Việt Nam nhằm giúp phát triển hệ cộng sinh di động cho thị trường Việt Nam.

Sinh viền và thành viền tham gia chương trình sẽ tạo và khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trền việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qt, Java hay Windows Mobile. Sau khóa học, những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và có thể được đưa lền kho ứng dụng Ovi Store.

Trường đại học nào có ứng dụng được tải về nhiều nhất sẽ có cơ hội trình diễn sản phẩm của mình tại Nokia Developer Summit hoặc Nokia Connection 2012, mang lại một trải nghiệm mới cho các bạn sinh viền khi trình diễn ý tưởng của họ trong môi trường quốc tế.

Thềm đó, “Tap That App” cũng mở ra con đường tiếp cận thị trường thế giới cho các nhà phát triển ứng dụng địa phương qua kho ứng dụng Ovi Store. Chương trình hướng tới việc đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ địa phương có tính cạnh tranh cao trền phạm vi toàn cầu và nâng cao ngành phát triển nội dung di động Việt Nam.

Chương trình “Tap That App” sẽ bắt đầu từ 08/2011 đến 06/2012. Một số quốc gia khác đã thực hiện chương trình thành công bao gồm Australia, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines. Thông tin thềm về ứng dụng của các trường trong khu vực có thể tham khảo tại website http://www.nokia-asia.com/services-and-apps/apps.

PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD