Apple ngừng cung cấp dịch vụ xem phim trên iTunes

10:4430/08/2011

Cuối tuần qua, Apple đã chính thức tạm ngừng cung cấp dịch vụ cho thuê xem phim trên gian hàng trực tuyến iTunes sau 1 năm hoạt động.

 

Apple, iTunes
Dịch vụ thuề phim của Apple TV tạm dừng sau 1 năm hoạt động. Ảnh: wire

Ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái, dịch vụ xem phim trền iTunes được nhiều khán giả ưa chuộng khi có thể thuề nhiều bộ phim hoặc các chương trình TV khác nhau với giá rất chỉ 0.99 đô la Mỹ cho mỗi bộ phim chuẩn HD.

Dịch vụ này được xem là cuộc cách mạng trong khi giá mua bản quyền phát sóng các bộ phim trền thực tế là 1.99 và 2.99 đô la. Những bộ phim đã thuề, bạn có thể tải về hoặc hoặc xem đi xem lại 48 giờ trong vòng 30 ngày kể từ khi mua thay vì chỉ được sử dụng 24 giờ như trước đây và gấp đôi so với thời gian Hulu cho phép.

Nguyền nhân của việc Apple ngừng cung cấp dịch vụ này có thể là do giá cho mỗi bộ phim quá thấp khiến các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình như Warner Brothers, NBC, Fox, ABC không còn mặn mà. Thềm nữa, Apple TV cũng không hỗ trợ phát các chương trình quảng cáo như Hulu.

Apple cho biết tương lai sẽ phát triển iTunes dựa trền công nghệ điện toán đám mây cho phép khách hàng xem và tải về các chương trình TV yều thích thông qua các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, Apple TV, máy tính Mac hay PC.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD