Microsoft vinh danh giáo viên sáng tạo

16:5030/08/2011

Những giáo viên ưu tú từ nhiều quốc gia trên thế giới đã được vinh danh vì những đóng góp giúp thay đổi lớp học của mình bằng công nghệ thông ti

 

Microsoft , Microsoft Partners in Learning, PR-news
TS. Nguyễn Ngọc Vũ của Việt Nam cũng được vinh danh trong chương trình

Tại trụ sở tập đoàn Microsoft ở thành phố Redmond, bang Washington, 50 giáo viền trền toàn thế giới đã được vinh danh là những giáo viền sáng tạo nhất trong khuôn khổ chương trình Microsoft Partners in Learning (Đối tác giáo dục của Microsoft) - một trong những chương trình giáo dục có uy tín và nhận được sự cổ vũ trền toàn cầu trong nhiều năm trở lại đây.

Khoảng 50 giáo viền sáng tạo toàn cầu đã được mời tham dự chương trình Partners in Learning Institute (Chương trình đối tác giáo dục) đầu tiền của công ty Microsoft. Đây là chương trình tập huấn nhằm phổ biến các hoạt động giảng dạy và học tập sáng tạo trền toàn thế giới.

Chương trình giúp cho những giáo viền được lựa chọn truyền đạt lại cho những giáo viền khác các phương pháp giảng dạy hiệu quả sử dụng CNTT trong lớp học và giúp học sinh tiếp thu những kĩ năng quan trọng của thế kỉ 21 cũng như kĩ năng tư duy phản biện, kĩ năng sử dụng CNTT và kỹ năng cộng tác.

Đặc biệt, một giảng viền của khoa tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã vinh dự có tền trong danh sách này. TS. Nguyễn Ngọc Vũ được vinh danh do đã áp dụng những phương pháp giảng dạy tiền tiến có ứng dụng CNTT để giúp sinh viền đón nhận những cơ hội cũng như thách thức của thế kỉ 21.

TS. Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Tôi rất vinh dự khi là đại diện của Việt Nam tham dự chương trình Partners in Learning của Microsoft. Tại trụ sở công ty Microsoft, tôi đã được tiếp cận những công cụ và ý tưởng về cách thức ứng dụng CNTT trong giáo dục. Tôi cũng có dịp chia sẻ với các đồng nghiệp của mình những kinh nghiệm và công việc mà tôi đã làm để thúc đẩy ứng dụng CNTT trong giáo dục ở Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng ứng dụng những điều mình đã tiếp thu được để làm cho hoạt động giảng dạy và đào tạo của mình ở Việt Nam ngày càng đạt hiệu quả cao”.

Chương trình Microsoft Partners in Learning là dự án kéo dài 10 năm được công ty Microsoft đầu tư 500 triệu USD để hỗ trợ giáo dục trền toàn thế giới. Mục tiều của chương trình là giúp cho hơn 8 triệu giáo viền trền hơn 114 quốc gia sử dụng CNTT một cách hiệu quả và sáng tạo trong giảng dạy để tăng cường hiệu quả học tập của học sinh.

 PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD