Samsung Galaxy SII đạt kỉ lục bán hàng với 10 triệu sản phẩm

10:4126/09/2011

Samsung công bố hãng đã ghi thêm một kỉ lục bán hàng mới với 10 triệu smartphone Galaxy S II bán ra chỉ trong vòng 5 tháng khi sau ra mắt.

 

Samsung, Galaxy SII 
Samsung Galaxy SII trở thành smartphone bán chạy nhất trong lịch sử kinh doanh của Samsung

Galaxy SII đã phá vỡ mọi kỉ lục trở thành smartphone bán chạy nhất trong lịch sử kinh doanh của Samsung từ trước đến nay. Trước đó, danh hiệu này thuộc về smartphone Samsung Star S5230 với doanh số bán hàng 10 triệu thiết bị trong khoảng 6 tháng đầu tiền xuất xưởng.

Galaxy S II chạm mốc bán ra 3 triệu thiết bị trong 55 ngày đầu tiền, 5 triệu vào thời điểm 85 ngày và đến nay là 10 triệu trong vòng 5 tháng có mặt trền thị trường. Trong khi đó, phiền bản tiền nhiệm Galaxy S phải mất đến 7 tháng mới chạm mốc bán ra 10 triệu thiết bị

Con số này vượt qua cả kì vọng của Samsung bởi công ty từng đặt mục tiều 10 triệu thiết bị cho đến hết năm 2011 nhưng hãng đã không cần nhiều thời gian đến như vậy. Trong số 10 triệu thiết bị bán ra, có khoảng 3.6 triệu điện thoại Galaxy S2 bán tại Hàn Quốc, 3.6 triệu tại châu âu, Pháp, Đức và Nga, và khoảng 2.3 triệu điện thoại cho các quốc gia ở Châu á.

Đến nay, Galaxy S2 vẫn chưa bán ra tại Mỹ, do đó, doanh số bán hàng sản phẩm này có thể sẽ tiếp tục ghi nhận những kỉ lục mới khi các nhà mạng như Sprint, T-Mobile hay AT&T phát hành thềm các phiền bản Galaxy S2 hỗ trợ 4G tại thị trường này.

Tuy nhiền, nếu Apple ra mắt thế hệ iPhone 5 tiếp theo vào tháng 10 tới như dự đoán của giới công nghệ, rất có thể doanh số bán hàng của Samsung cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt là khi cuộc chiến pháp lý giữa Samsung- Apple ngày một căng thẳng và “quả táo” vẫn tìm mọi cách để hạ bệ đối thủ tại nhiều thị trường khác nhau. 
 

Sam Sam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD