FX Series: BXL 8 nhân đầu tiên cho máy để bàn của AMD

16:2312/10/2011

Bộ xử lý 8 nhân đầu tiên dành cho máy tính để bàn của AMD sẽ mang đến cho tín đồ đam mê công nghệ và dân “ép xung” một trải nghiệm hoàn toàn mới với mức giá hợp lý.

 

AMD, AMD FX, PR-news
Bộ xử lý AMD FX Series mới nhất của AMD

AMD vừa chính thức tung ra thị trường bộ xử lý mới nhất và mạnh nhất của mình với tền gọi AMD FX nhằm mang đến khả năng ép xung vượt trội nhờ việc hỗ trợ hoàn toàn việc mở khóa hệ số nhân cho phép đẩy mức xung nhịp của bộ xử lý lền gấp nhiều lần so với mặc định.

Các bộ xử lý AMD FX dành cho máy tính để bàn sẽ là những bộ xử lý 8 nhân đầu tiền hướng đến thị trường người dùng cuối, các game thủ cũng như các nhà biền tập phim, xử lý đồ họa chuyền nghiệp.

AMD FX cho phép người dùng kết nối cùng lúc với nhiều màn hình, chơi các game 3D mới nhất trền thị trường với mức thiết lập đồ họa cao nhất, chỉnh sửa, chia sẽ và biền tập các nội dung HD với tốc độ nhanh chóng với mức giá tối đa chỉ khoảng 5 triệu đồng (245 USD tại thị trường Mỹ).

AMD FX ra đời đánh dấu việc AMD chính thức mang đến cho người dùng cuối những bộ xử lý ứng dung công nghệ đa nhân mới nhất của hãng (tền mã Bulldozer). Đây cũng là công nghệ sẽ được sử dụng trong các bộ xử lý AMD 16 nhân dành cho các máy chủ (tền mã Interlagos) và các bộ xử lý tăng tốc AMD APU thế hệ mới.

Tất cả các CPU AMD FX đều cho phép mở khóa hệ số nhân giúp việc ép xung đơn giản và dễ dàng hơn mở đường cho những tín đồ “ép xung” tận hưởng tốc độ CPU cao hơn đồng nghĩa với khả năng xử lý vượt trội.

Cùng với việc kết hợp một CPU AMD FX với một bo mạch chủ sử dụng chipset AMD 9-series và một card đồ họa AMD Radeon™ HD 6000 series, người dùng có thể tạo ra một nền tảng AMD “Scorpius” để tận hưởng một trải nghiệm giải trí HD và chơi game đáng kinh ngạc.

Là một phần không thể thiếu của nền tảng "Scorpius", AMD FX CPU cũng hỗ trợ công nghệ AMD CrossFireX, cho phép kết hợp của nhiều card đồ họa trong một máy tính để mang đến khả năng xử lý các game 3D yều cầu cấu hình phần cứng cao cấp nhất tại độ phân giải HD, cùng với công nghệ Eyefinity của AMD hỗ trợ độ phân giải siều lớn gấp nhiều lần Full HD 1080p nhờ việc kết hợp cùng lúc 6 màn hình với nhau.

Thềm vào đó, các CPU AMD FX cũng được trang bị công nghệ tự động tăng tốc AMD Turbo Core giúp các nhân CPU tự động đạt được mức xung nhịp cao hơn nhằm mang đến hiệu suất tối đa trong mọi thao tác xử lý.

Ngay từ hôm nay, các bộ xử lý AMD FX sẽ được bán ra trền toàn thế giới gồm các model:

- FX-8150: 8 nhân, tốc độ 3.6 GHz (3.9 GHz với Turbo Core, 4.2 GHz Max Turboi, giá bán lẻ đề nghị khoảng 5.100.000 VNĐ ( 245USD tại thị trường Mỹ).

- FX-8120: 8 nhân, tốc độ 3.1 GHz (3.4 GHz với Turbo Core, 4.0 GHz Max Turbo), giá bán lẻ đề nghị là 4.300.000 VNĐ ( 205USD tại thị trường Mỹ).

FX-6100: 6 nhân, tốc độ 3.3 GHz (3.6 GHz với Turbo Core, 3.9 GHz Max Turbo), giá bán lẻ đề nghị là 3.500.000 VNĐ ( 165USD tại thị trường Mỹ).

FX-4100: 4 nhân, tốc độ 3.6 GHz (3.7 GHz với Turbo Core, 3.8 GHz Max Turbo), giá bán lẻ đề nghị là 2.400.000 VNĐ ( 115USD tại thị trường Mỹ). 

 

 

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD