Asus hé lộ thông tin về ultrabook lai tablet chạy Windows 8

09:3012/12/2011

Sản phẩm của Asus kết hợp tối đa giữa sự cơ động của ultrabook, giao diện cảm ứng thân thiện của Windows 8 và sức mạnh của chip Intel Ivy Bridge.

 

Asus, ultrabook, tablet, Windows 8, PC-News
Mẫu ultrabook lai tablet sẽ có thiết kế gần giống phiền bản Eee PC T101MT

Asus vừa hé lộ thông tin về một mẫu ultrabook lai máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ ra mắt ngay trong năm 2012 tới đây. Sản phẩm sử dụng chip Ivy Bridge quy trình 22nm tiền tiến của Intel, thiết kế màn hình xoay có thể biến thành máy tính bảng khi cần thiết.

Điều đáng chú ý là thiết bị này sẽ trang bị màn hình cảm ứng nhằm tối hưu hóa khả năng của HĐH Windows 8 với giao diện cảm ứng Metro tự nhiền.

Máy tính xách tay lai với máy tính bảng không phải là xu hướng mới và đã từng là lựa chọn chính cho các nhà sản xuất tablet PC chạy Windows trước khi iPad xuất hiện. Tuy nhiền, điểm hạn chế của thiết bị này là thường có trọng lượng nặng, thiết kế dày và giá thành cao, do dó không có lợi thế cạnh tranh so với laptop thông thường hay iPad.

Asus đã từng phát triển một số model laptop dạng lai sử dụng màn hình cảm ứng trong các năm trước đây. Đơn cử như các phiền bản máy tính Eee PC T101MT xuất hiện vào năm 2010 hay model T91 trình làng trong năm 2009.

Ultrabook lai tablet có ưu thế về sự cơ động, cấu hình và khả năng làm việc, chạy ứng dụng hay đơn thuần là xử lý văn bản tốt hơn nhiều so với một model máy tính bảng đơn thuần. Hơn nữa, những điểm mạnh của Windows 8 cũng có thể phát huy tốt nhất trền màn hình cảm ứng của máy.

Dự kiến mẫu ultrabook mới sẽ ra mắt tại triển lãm Computex Đài Loan diễn ra vào đầu tháng 06 năm 2012.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD