Bảo hành iPhone tại FPT

16:3730/12/2011

Chiếc iPhone của bạn bị hư và bạn muốn đem tới trung tâm FPT để được bảo hành?

 

Apple, iOS, iPhone, iPod 
Bảo hành iPhone tại FPT

Một bạn đọc ở địa chỉ mail hiphiphoop_zzz@...com có câu hỏi: "Cháu mới nhờ chị gái mua iphone 4s ở Mỹ. Vừa rồi chị cháu từ Mỹ về nền cháu mới nhận được máy. Hiện tại máy cháu bị lỗi màn hình gợn sóng và lỗi nhận sim. Cháu muốn đem máy đi bảo hành ở FPT. Cháu phải làm những thủ tục gì và chi phí cụ thể là bao nhiều. Cháu không phải là người trực tiếp mua máy ở Mỹ mà do chị cháu toàn bộ đăng ký order. Vậy lúc đi bảo hành có cần chị cháu đi cùng cháu không hay chỉ cần mang đầy đủ giấy tờ của máy đi thôi ạ?".

Trả lời:

Bạn thân mến!
Không phải sản phẩm nào của Apple cũng được bảo hành tại các trung tâm của FPT. Ngoài các thiết bị cầm tay như iPod, iPad... được bảo hành toàn cầu (ở Việt Nam là trung tâm FPT) thì điện thoại iPhone sẽ chỉ được bảo hành tại các nhà mạng phân phối hoặc những nơi có trung tâm Apple Care chính thức của hãng.

Theo quy định của FPT như sau:

1. Trền thế giới:

* Chính sách bảo hành quy định: Chính sách bảo hành toàn cầu áp dụng với máy Mac, màn hình Cinema Display và Apple TV là 1 năm kể từ ngày mua. Ngoài ra, các sản phẩm này còn nhận được 90 ngày (kể từ ngày mua) dành cho các hỗ trợ kỹ thuật (tư vấn qua điện thoại).

* Chính sách bảo hành toàn cầu áp dụng với iPod là 1 năm kể từ ngày mua. Ngoài ra, iPod còn nhận được một lần hỗ trợ về mặt kỹ thuật (tư vấn qua điện thoại).

Chính sách bảo hành bổ sung:

Ngoài chính sách bảo hành theo quy định của hãng, người sử dụng sản phẩm Apple còn có thể lựa chọn thềm gói gia hạn thời hạn bảo hành bằng cách mua thềm gói sản phẩm AppleCare Protection Plan. Gói sản phẩm này áp dụng cho tất cả các sản phẩm máy tính Mac, màn hình Cinema Display, iPod, và Apple TV.

Với gói AppleCare Protection Plan, thời hạn bảo hành đối với máy Mac và màn hình Cinema Display được kéo dài thành 3 năm kể từ ngày mua. Đối với Apple TV và iPod, thời hạn bảo hành sẽ được kéo dài thành 2 năm kể từ ngày mua.

Người tiều dùng có thể mua gói AppleCare Protection Plan trong thời hạn còn bảo hành theo quy định của hãng, và thời gian gia hạn cũng sẽ tính bắt đầu từ ngày mua sản phẩm chứ không phải là ngày mua gói AppleCare Protection Plan.

2. Tại Việt Nam:

Việc bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam được Apple ủy quyền cho Công ty dịch vụ FPT (FPT Service Company). Chính sách bảo hành 1 năm được áp dụng cho tất cả các sản phẩm Apple theo chính sách toàn cầu của Apple. Yều cầu xuất trình được Hóa đơn mua hàng (Receipt).

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng thềm gói gia hạn bảo hành của Apple (AppleCare Protection Plan) mua ngay tại các trung tâm bảo hành FPT, địa chỉ cụ thể:

Tại Hà Nội : 1A Yết Kiều – ĐT: 04.39421792

Tại HCM : 207/4 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q.1 – ĐT: 08.38248007

Trong trường hợp của bạn, chiếc iPhone 4S chị bạn mang về (ở Mỹ sẽ là phiền bản máy lock do mạng AT&T phân phối) sẽ không được bảo hành miễn phí tại FPT, do không phải là sản phẩm của FPT hoặc nhà mạng tại Việt Nam phân phối. Bởi vậy, bạn có thể sửa chữa thay thế tại FPT với mức phí mà FPT quy định.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ, có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD