Mạng xã hội làm giảm nhu cầu nhắn tin SMS

10:2903/01/2012

Theo khảo sát mới nhất của nhà nghiên cứu Tero Kuittinen tại hãng M.I.G. Research, nhu cầu sử dụng tin nhắn SMS đang giảm đi đáng kể ở một số quốc gia.

 

SMS, Facebook, Twitter, BlackBerry Messenger, iMessage  
Mạng xã hội làm giảm nhu cầu nhắn tin SMS

Nguyền nhân cơ bản nhất dẫn đến sự sụt giảm này là người dùng chuyển sang sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay các dịch vụ trực tuyến như BlackBerry Messenger và iMessage để gửi lời chúc đến bạn bè, người thân.

Tero Kuittinen đã khảo sát số liệu thống kề tin nhắn SMS tại một số nhà mạng tại Phần Lan như Sonera hay DNA vào dịp lễ Giáng sinh vừa qua.
Kết quả là, với nhà mạng Sonera, số lượng tin nhắn SMS gửi đi vào đềm Giáng sinh năm 2011 vào khoảng 8.5 triệu tin nhắn SMS, giảm hơn 2 triệu so với con số 10.9 triệu tin nhắn gửi đi vào đềm Giáng sinh năm 2010.

Nhà mạng DNA cũng xác nhận số lượng tin nhắn SMS gửi đi vào lễ Giáng sinh năm 2011 giảm hơn 300.000 tin nhắn so với năm trước, từ 5.9 xuống còn 5.6 triệu tin nhắn.

Ngoài ra, tin nhắn SMS gửi đi cũng giảm đến 14% vào ngày lễ Giáng sinh tại Hong Kong và 9% tại úc. Tại Mỹ, số lượng người sử dụng tin nhắn SMS vẫn ổn định nhưng dự kiến sẽ giảm xuống đáng kể trong vòng 2 năm tới tại các nhà mạng như Verizon và AT&T.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD