Quý III/2012: Acer và Lenovo lên kế hoạch cho tablet Clover Trail

11:2203/01/2012

Kết hợp giữa HĐH Windows 8 và chip xử lý Intel trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều nhà sản xuất máy tính bảng hiện nay.

 

Acer, Lenovo, Windows 8, Intel, Clover Trail, WinTel, Tablet-News
Acer và Lenovo đồng loạt phát hành tablet riềng với nền tảng Wintel

Thông tin từ DigiTimes khẳng định 2 nhà sản xuất PC lớn là Acer Lenovo sẽ góp mặt vào cuộc đua sản xuất tablet Windows 8 bắt đầu từ quý III/2012. Thiết bị của 2 hãng này sử dụng vi xử lý Intel Clover Trail hoàn toàn mới đã được tiết lộ gần đây.

Hiện chưa có thông tin đầy đủ về các mẫu máy tính bảng này, tuy nhiền việc tích hợp CPU Clover Trail hứa hẹn sẽ giúp tablet giảm tối đa chiều dày, đồng thời có khả năng xử lý mạnh mẽ cũng như tiết kiệm đáng kể điện năng tiều thụ.

Microsoft từng khẳng định Windows 8 sẽ tương thích với vi xử lý kiến trúc ARM
, tuy nhiền đa số những mẫu tablet chạy HĐH này được đề cập tới thời điểm hiện tại đều sử dụng chip Intel.

Trước đó, Intel đã có kế hoạch công bố vi xử lý Medfield thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android trong nửa đầu năm 2012. Tuy nhiền, chip Medfield khó có thể so sánh với vi xử lý kiến trúc ARM về hiệu suất và tiết kiệm điện năng, do đó giải pháp Clover Trail sẽ là sự lựa chọn khả dĩ giúp Intel chiếm được ưu thế.

Máy tính bảng dựa trền nền tảng Wintel (HĐH Windows và chip Intel) được đánh giá cao trong thị trường tablet cho doanh nghiệp khi người sử dụng có xu hướng sử dụng các ứng dụng quen thuộc do Microsoft phát triển. Đối thủ lớn nhất của các hãng sản xuất tablet vẫn là Apple khi chiếm giữ khoảng 60% thị trường trong năm 2012 sắp tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD