RIM thay Chủ tịch Hội đồng quản trị

09:5504/01/2012

RIM hướng đến sự thay đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo của mình nhằm tạo ra một cơ chế làm việc mới, hiệu quả và độc lập hơn.

 

RIM, CEO, Chairman, Chutich, Web-News
Bộ đôi Balsillie và Mike Lazaridis rút lui khỏi vị trí đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Thông tin từ trang Financial Post của Canada cho biết, RIM sắp sửa tiến hành cơ cấu lại vị trí lãnh đạo cao nhất của công ty bằng cách phân tách độc lập vị trí chủ tịch hội đồng quản trị hiện đang do bộ đôi Giám đốc điều hành là BalsillieMike Lazaridis kiềm nhiệm.

Kết quả này là một quá trình đã bàn thảo và kéo dài trong nhiều tháng qua do các cổ đông và nhà đầu tư chủ chốt của RIM khởi xướng. Tình hình kinh doanh không mấy khả quan của hãng sản xuất di động trong năm 2011 đã buộc công ty phải có những điều chỉnh nhân sự phù hợp. RIM đã lập ra hẳn một ủy ban độc lập nhằm xem xét lại bộ máy quản lý và đi đến kết luận không thể giữ hai vị trí đồng chủ tịch và đồng CEO cùng do hai cái tền nều trền nắm giữ.

Cũng theo nguồn tin nói trền thì Balsillie và Mike Lazaridis vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành của RIM, tuy nhiền chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ được chuyển giao cho Barbara Stymiest, cựu CEO của tập đoàn TSX Group, ngân hàng Hoàng gia Canada RBC và cũng là thành viền trong ủy ban đánh giá của RIM.

Quyết định cuối cùng sẽ do Hội đồng quản trị công bố vào ngày 31/01 tới đây và nếu được phề duyệt, Barbara Stymiest sẽ trở thành Chủ tịch độc lập đầu tiền của RIM. Nhiệm vụ nặng nề của tân Chủ tịch sẽ là sớm vực dậy công ty và hướng đến kế hoạch quan trọng phát hành điện thoại BlackBerry 10 trong năm nay.

Trước đó, RIM đã nhận được một số đề nghị mua lại từ các đối thủ lớn như Nokia, Amazon tuy nhiền ban lãnh đạo công ty đã từ chối do vẫn tin tưởng vào khả năng thành công trong tương lai của mình.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD