2011: 4 triệu Nintendo 3DS bán ra tại Mỹ

10:0804/01/2012

Nintendo vừa đón nhận một tin vui mới khi doanh số bán hàng của thiết bị chơi game Nintendo 3DS tính riêng tại thị trường Mỹ đã chạm mốc 4 triệu máy.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Máy chơi game Nintendo 3DS chạm mốc 4 triệu máy ở thị trường Mỹ

Kể từ khi bán ra ở Mỹ từ tháng 3/2011, doanh số của Nintendo 3DS tăng khá đều đặn tuy có những thời kỳ gặp khó khăn. Sau 09 tháng phát hành, thiết bị chơi game 3D cầm tay của Nintendo đã đạt cột mốc ấn tượng với 4 triệu đơn vị sản phẩm bán ra.

Tính tổng trong năm 2011 ở Mỹ, nhà sản xuất Nintendo đã bán được 12 triệu thiết bị chơi game cầm tay, trong đó thiết bị Wii bán được 4.5 triệu và Nintendo DS bán được 3.5 triệu bản.

Cũng giống như tại thị trường “chủ nhà” Nhật Bản, các game dành cho 3DS được ưa chuộng nhất là Super 3D Land, Maro Kart 7 và Mario and Zelda đều phá vỡ kỷ lục tiều thụ so với các phiền bản trước và trở thành những phiền bản game 3DS vượt cột mốc 1 triệu bản tại Mỹ.

Bày tỏ niềm vui này, phó giám đốc Kinh doanh của Nintendo là Scott Moffit chia sẻ: “3DS là một trong những thiết bị có doanh số bán ra mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Nintendo và giúp chúng tôi có kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhất để kết thúc năm 2011 với thành tích đáng khen ngợi”.

Tính trền cả thị trường Mỹ, Nintendo DS vẫn dần đầu các nhà sản xuất thiết bị chơi game với mức tiều thụ đạt 51 triệu đơn vị sản phẩm, xếp sau đó là Wii với 39 triệu máy. Nintendo 3DS là thiết bị thế hệ sau và hứa hẹn sẽ nhanh chóng “vượt mặt” 2 phiền bản tiền nhiệm.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD